มีคนตาดีพบไฟล์ Half-Life ฉบับ VR ในไฟล์อัพเดทล่าสุดของ DOTA 2

สาวก Half-Life รอฟังข่าวดีจาก Valve กันได้เร็วๆนี้

เกมในตำนานที่แฟนๆทั่วโลกรอคอยอย่าง Half-Life ดูเหมือนว่าจะพอมีความหวังที่จะได้เล่นในภาคจบกันเสียที เพราะว่ามีคนตาดีดันไปเห็นโฟลเดอร์ในหน้าอัพเดทล่าสุดขอบ DOTA 2 เกม MOBA ชื่อดังของ Valve ซึ่งมีรายละเอียดที่บ่งชี้ไปยังเกมดังกล่าว โดยรายละเอียดต่างๆของการอัพเดทครั้งนี้จะมีอะไรบ้างเดี๋ยวไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

คลิปวิดีโอช่อง Tyler McVicker ซึ่งเป็นนักเจาะระบบเกมได้โพสต์คลิปวิดีโอของตัวเองพร้อมกับอธิบายว่าในการอัพเดทล่าสุดของ DOTA 2 ทาง Valve ได้ ซึ่งภายในมีไฟล์ที่ชื่อว่า “hlvr_weapon_shotgun_prototype” และ SPORE damage ซึ่งเป็นชื่อเฉพาะภายในเกมเกม Half-Life โดยเฉพาะคำว่า hlvr ที่ย่อมาจาก Half-Life Virtual Reality ก็เป็นที่ยืนยันได้แล้วว่าในตอนนี้ทาง Valve กำลังซุ่มพัฒนาเกมจากเฟรนไชส์นี้ในรูปแบบ VR อยู่นั่นเอง โดยที่การพัฒนาเกมรอบนี้ถือเป็น 1 ใน 3 โปรเจคที่ทาง Valve เคยประกาศไว้ในปีที่ผ่านมาและดูเหมือนว่าข่าวนี้จะมีความเป็นไปได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว ซึ่งทาง Valve นั้นก็มีการพัฒนาแว่นเสมือนจริงของตัวเองเพื่อใช้สำหรับเปิดตัวพร้อมกับเกมในเครือที่พัฒนาขึ้นมาเองอีกด้วย เพื่อสร้าง Community VR ของตัวเองโดยไม่ต้องร่วมมือกับค่ายอื่นๆนั่นเอง

half-life-2-boss

สำหรับ Half-Life VR ตัวนี้คาดว่าจะเป็นไตรภาคจบของมหากาพย์เกม FPS จากค่าย Valve ที่แฟนๆทั่วโลกต่างรอคอย หลังจากที่มีการเรียกร้อยให้ทางค่ายพัฒนาเกมนี้อย่างยาวนานกว่า 15 ปี ซึ่งภาคล่าสุดได้วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2004 และมีการปรับปรุงแก้ไขมาเรื่อยๆ โดยปัจจุบันนี้ก็มี Mod VR ออกมาเพื่อนให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้เข้าไปสัมผัสโลกเสมือนจริงของเกม Half-Life เช่นกัน ก่อนที่ในปี 2018 ทาง Valve ได้ประกาศว่าตอนนี้ทางค่ายกำลังมีโปรเจคพัฒนาเกม VR อยู่ 3 เกม โดย 1 ใน 3 เกมนั้นทางแฟนๆต่างตั้งความหวังว่าจะเป็น Half-Life 3 และเมื่อข่าวนี้ออกมาก็ยิ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Half-Life ไตรภาคกำลังจะเป็นความจริงแล้วครับ

half-life-2-ss-01

เชื่อว่าอย่างเร็วที่สุดที่ทาง Valve จะเปิดตัวได้ก็คงหนีไม่พ้นงาน E3 2019 ในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน แต่ก็ต้องมารอชมไปพร้อมๆกันว่าจะเป็นไปตามที่ว่ากันหรือไม่นะครับ แต่ถ้าใครยังไม่เคยสัมผัสเกมนี้มาก่อนก็สามารถหาเกม Half-Life ในรูปแบบ VR มาลองเล่นกันได้ตามลิ้งค์ทางด้านล่างนี้เลยครับ มีเวอร์ชั่นอื่นๆให้ลองเล่นกันเยอะมาก แล้วไว้วันที่เกมภาค 3 ประกาศออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานและผู้อ่านก็มาเฮไปพร้อมๆกันนะครับ