ตัวอย่างสุดท้ายของ Ace Combat 7: Skies Unknown ก่อนวางจำหน่าย 18 มกราคมนี้

สาวก Ace Combat พรุ่งนี้เจอกันบนฟากฟ้า

สิ้นสุดการรอคอยของเหล่าสาวกเกมจำลองขับเครื่องบินเสียทีกับ Ace Combat 7: Skies Unknown โดยทาง Sony ได้ปล่อย Trailer โชว์การเล่นแบบตัวสุดท้ายมาให้คอเกมทั่วโลกได้ชมกัน โดยเฉพาะใครที่ตั้งใจอยากจะเล่นเกมนี้ในรูปแบบ VR ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะตัวอย่างล่าสุดนี้จะมีการโชว์ Gameplay แบบ VR ให้ชมกันก่อนที่เกมนี้จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ โดยเฉพาะชาว PS VR อย่าพลาดเชียงนะครับ

ในรายการ PlayStation Underground ทาง Sony ได้ทำการโชว์ Gameplay ภายในเกม Ace Combat 7: Skies Unknown แบบจัดเต็มแก่ผู้ชม ซึ่งผู้บรรยายได้มีการอธิบายระบบคร่าวๆภายในเกมนี้ให้ทราบกันและมีการสาธิตการเล่นเกมนี้ให้ชมกันทั้งแบบปกติและแบบ VR โดยมีการเก็บภาพของผู้เล่นเกมนี้มาให้ชมกันอีกด้วย ภายในตัวอย่างนี้เราจะเห็นความแตกต่างของหน้าจอในแบบปกติและแบบ VR ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของ UI และมุมมองที่อยู่ในห้องพลขับเครื่องบินรบจริงๆ มีรายละเอียดต่างๆเข้ามาให้ไม่ว่าจะเป็นปุ่มคำสั่งต่างๆรวมไปถึงสภาพอากาศที่จะมีการแสดงรายละเอียดของละอองน้ำเมื่อบินผ่านกลุ่มเมฆฝน ซึ่งตัวเกมที่นำมาโชว์ให้ดูนั้นเป็นเวอร์ชัน Demo ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยออกมาให้เล่นกันแล้วใน PS Store เท่านั้น


ข้อมูลคร่าวๆของเกมนี้

ace-combat-7-skies-unknown-latest-trailer

Ace Combat 7: Skies Unknown เป็นเกมในซีรีส์ Ace Combat ของทีมงาน Bandai Namco ที่ห่างหายจากวงการเกมมานานถึง 8 ปี เป็นเกมแนว Dogfighter Simulation ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่าสมจริงมากที่สุดเกมหนึ่งของโลก โดยตัวเกมจะเป็นการจำลองขับเครื่องบินรบแบบ โดยที่จะตัวเกมจะกำหนดภารกิจของผู้เล่นผ่านเรื่องราวที่ชวนให้ติดตามและจุดเด่นที่ทำให้คอเกมทั่วโลกยังรอคอยภาคใหม่ๆคือระบบการเล่นที่ถอดแบบการขับเครื่องรบแบบจริงๆ ซึ่งได้รับการการันตีจากเหล่านักบินขับไล่ของกองทัพอากาศในต่างประเทศว่าเป็นเกมที่สามารถใช้ฝึกฝนในเวลาว่างได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


ใครที่อยากสัมผัสการขับเครื่องบินรบที่ใกล้เคียงกับของจริงแบบที่ไม่ต้องรอวันเด็ก เตรียมเงินไปซื้อเกม Ace Combat 7: Skies Unknown ได้เลยนะครับ ทั้งแบบแผ่น Bluray และ Digital Download ราคา $59.99 สำหรับเวอร์ชัน Xbox One และ PC จะวางจำหน่ายในวันที่ 31 มกราคมนี้แทนและจะไม่มีระบบ VR ในเกมนะครับ ระบบนี้เป็น Exclusive เฉพาะของ PS VR ถ้าอยากเล่นต้องหา PS 4 มาเล่นอย่างเดียวนั้น