ใครที่ชื่นชอบเกม Farpoint เตรียมตัวรอเล่นเกม VR Shooter ใหม่ล่าสุดอย่าง Larcenauts ที่จะวางจำหน่ายให้เล่นกันเฉพาะ PC และ Standalone

ห่างหายไปก็หลายปีเหมือนกับสำหรับค่าย Impulse Gear กับเกมใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Larcenauts ซึ่งหลายๆคน โดยเฉพาะผู้ใช้ PSVR น่าจะรู้จักค่ายนี้กันเป็นอย่างดี เพราะพวกเขาคือผู้พัฒนาเกม FPS ระดับ AAA อย่าง Farpoint นั่นเอง โดยผลงานใหม่นี้จะเป็นการกลับมาสร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายอีกครั้ง ซึ่งรอบนี้จะไม่ใช่ผลงาน Exclusive อีกต่อไปแล้วด้วย

โดยเกมนี้จะเป็นเกมสไตล์ First-Person Shooter ที่ผสมผสานความเป็น Action ซึ่งถ้าใครได้ชมตัวอย่างเกมแล้วก็จะรู้สึกได้เลยว่าเกมนี้จะมีกลิ่นอายที่เหมือนกับ Overwatch หรือ Apex Legends พอสมควร ตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่นทั้งหมด 8 ตัวหรือ 8 Class เล่นกันแบบ 6vs6 พร้อมกับโหมดการเล่นหลากหลายประเภท เช่น Team Deathmatch, โหมดชิงธง และโหมดชิงตัวประกัน แถมตัวละครทั้ง 8 นั้นก็จะมีทักษะและการเล่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นเกมนี้จึงต้องอาศัยการเล่นในรูปแบบทีมเวิร์คเป็นหลัก

นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังมีการอัปเกรดตัวละครและยังมีระบบ Microtransactions ที่จะสามารถใช้เงินภายในเกมหรือจะเป็นเงินที่เติมจากภายนอก เพื่อใช้สำหรับซื้อของตกแต่งตัวละครในรูปแบบของตัวเอง สำหรับใครที่กังวลว่าระบบนี้อาจจะทำให้เกมนั้นเสียสมดุลก็หมดความกังวลไปได้เลย เพราะทาง Impulse Gear บอกมาแล้วว่าระบบแต่งตัวจะเป็นรูปแบบแฟชั่นเพียงอย่างเดียว ไม่มีการแทรกคุณสมบัติใดที่จะเป็นการได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะเกมนี้จะวัดกันที่ฝีมือของผู้เล่นล้วนๆ รับประกันได้เลยว่าอัดตัวมาแค่ไหนถ้าฝีมือไม่ผ่านก็ตายได้เช่นกัน

Larcenauts-heroes

สำหรับตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายทั้งบน Steam และ Oculus Store พร้อมกับระบบ Cross-play เล่นแพลตฟอร์มไหนก็เข้ามาแจมกันได้ทันที ส่วนฝั่ง Oculus นั้นไม่ว่าจะเป็น PC หรือ Standalone ทางผู้พัฒนาได้ทำระบบ Cross-buy เอาไว้ เล่นกับแพลตฟอร์มไหนก็เล่นได้เช่นกัน ส่วนการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการนั้น เดี๋ยวทีมงานจะมีการออกมาประกาศให้ทราบกันอีกทีในเร็วๆนี้ครับ