เป็นธรรมเนียมทุกครั้งที่เกมจะออก สำหรับ Larcenauts เกม VR Shooter สไตล์ Overwatch ได้ปล่อยตัวอย่างเกมความยาว 9 นาทีออกมาให้ชมกัน

เรียกน้ำย่อยชาว VR ได้เป็นอย่างดีเลย สำหรับเกม Larcenauts เกม VR Shooter สไตล์ Overwatch ของทีมงาน Impulse Gear สตูดิโอที่อยู่เบื้องหลังเกม Shooter ฟอร์กยักษ์อย่าง Farpoint เมื่อปี 2017 โดยที่พวกเขากลับมาอีกครั้ง ด้วยการปล่อยตัวอย่าง Gameplay ตัวใหม่ที่มีความยาวกว่า 9 นาทีให้กับชาว VR และเกมเมอร์ที่สนใจได้รับชมกัน

สำหรับตัวอย่าง Gameplay ที่ได้รับชมไปนั้น เป็นตัวเกมเวอร์ชั่นทดสอบที่ทางสื่อและผู้โชคดีจะได้เข้าไปทดลองเล่นกันก่อนใคร ซึ่งคลิปนี้ทาง UploadVR เป็นผู้จัดทำขึ้นมา ซึ่งสิ่งที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนจากภาพที่เกิดขึ้นในครั้งแรกนั้นก็คือระบบการเล่นที่เรียกว่านี่คือ Overwatch ฉบับ VR เลยก็ว่าได้ ตัวเกมนั้นจะให้เราได้เลือกตัวละครที่อยากจะเล่นเพื่อรวมทีมกับเพื่อนๆ ภายในเกมและแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย เพื่อเข้าต่อสู้กัน ซึ่งตัวเกมนั้นก็จะมีโหมดการเล่นให้เลือกกันมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเล่นกันแบบไหน

ในส่วนของตัวละครนั้น จะมีให้เลือกเล่นมากมาย โดยที่แต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเล่นเกมนี้จะมีความหลากหลายกันมากขึ้น นอกจากนั้นเรายังจะสามารถตกแต่งตัวละครเพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาวุธหรือการแต่งตัว คาดว่าในอนาคตน่าจะมีระบบ Microtransaction เพื่อให้ผู้เล่นสามารถจับจ่ายซื้อของตกแต่งตัวละครออกมาอย่างแน่นอน แต่นอกเหนือจากความเก่งส่วนบุคคลแล้ว เกมนี้จะต้องอาศัยการเล่นการเป็น Team Work เป็นหลักด้วย เพื่อทำให้ทีมของตัวเองไปสู่ชัยชนะ

สำหรับใครที่คิดถึงเกมสไตล์นี้ แต่อยากเล่นผ่านแว่น VR ก็รอเล่นกันได้ในช่วงซัมเมอร์นี้บน Oculus Quest และ PC VR ทุกชนิด โดยเฉพาะใครที่ชอบเล่นเกม Overwatch หรือ Apex Legends รับรองว่าคุณต้องได้ลองซักครั้ง