ภาคต่อของเกม VR Survival ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทผู้ถูกไล่ล่าเพื่อเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์ใน Jurassic World Aftermath กันยายนนี้เตรียมหนีต่อได้

ภาคแรกน่าก็สร้างความช็อคให้ชาว VR และเกมเมอร์ทั่วโลกไปไม่น้อย สำหรับเกมเอาชีวิตรอดในสถานการณ์สมมุติอย่าง Jurassic World Aftermath ที่ล่าสุดทาง Coatsink ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาประกาศเปิดตัวและเผยวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเอาไว้แล้ว ซึ่งทางทีมงานก็ยังมีการปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ออกมาให้ชมกันอีกด้วย เพื่อเป็นการเรียกกระแสก่อนตัวเกมจะวางจำหน่ายต่อไป

jurassic-world-aftermath-part-2-640x360

ในตอนใหม่นี้ผู้เล่นจะได้เข้าไปยังสถานที่แห่งใหม่ ซึ่งเป็นสถานีวิจัยอะไรซักอย่างโดยที่ผู้เล่นจะต้องค้นหาเบาะแสเพื่อหาทางออกไปจากสถานที่แห่งนี้ รวมไปถึงการเอาตัวรอดจากไดโนเสาร์เจ้าเดิมที่ยังคงติดตามไล่ล่าผู้เล่นอย่างไม่ลดละ แถมในภาคนี้ดูเหมือนกับเราจะต้องเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์ร่างยักษ์มากกว่า 1 ตัวขึ้นไป ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการเพิ่มความกดดันให้กับผู้เล่นในทางอ้อม เพราะเพียงแค่ไดโนเสาร์ตัวเดียวก็หนีกันจนเกือบตายแล้ว งานนี้คงต้องใช้ความว่องไวและไหวพริบมากกว่าเดิมเพื่อเอาตัวรอดจากคมเขี้ยวของกิ้งก่า 2 ขาเหล่านี้ให้ได้

ด้านระบบการเล่นก็ยังคงเหมือนเดิมทุกอย่างไม่มีอะไรที่แก้ไข นั่นคือการต้นหาและแก้ไขปริศนา พร้อมกับการซ่อนตัวจากเหล่านักล่าล้านปีให้พ้นแล้วก็หาทางไปต่อให้ได้ โดยจุดนี้ยังคงเป็นจุดเด่นอันเดิมที่ทำให้เกมนี้ได้รับการชื่นชมจากทั้งฝั่งนักวิจารณ์และผู้เล่นหลายคนที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศของเกมนี้ แต่เมื่อเป็นเกมภาคต่อก็ต้องมีอะไรเพิ่มเข้ามาใหม่ด้วย เช่น ไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ ที่เราไม่เคยพบเจอจากเกมในภาคที่แล้ว คราวนี้เราจะได้เห็นกันอีกเพียบ แถมทางผู้พัฒนาก็ยังปรับปรุงระบบการเล่นให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วยเช่นกัน

ใครที่เคยซื้อเกมภาคแรกไปเล่นแล้วก็เตรียมกลับไปเล่นภาคต่อกันได้ในวันที่ 30 กันยายนนี้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นก็สามารถซื้อภาคแรกในช่วงนี้ได้เลยครับ ทางผู้พัฒนาประกาศลดราคาลง 10% เพื่อต้อนรับการมาของเกมภาคใหม่นี้ด้วย ตัวเกมนั้นเปิดให้เล่นเฉพาะบน Oculus Quest เท่านั้น อยากให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากฆาตกรมาเป็นไดโนเสาร์กันบ้างก็ดีนะครับ