ถ้าใครอยากเห็นเกมแนว Pokemon GO ที่ไล่จับสัตว์มาเลี้ยงได้ตอนนี้ รอเล่นเกมใหม่ล่าสุดอย่าง Jurassic Snap กันได้เลย อีกไม่นานเกินรอ

เป็นโปรเจคที่ดูแล้วน่าสนใจเหมือนกับ สำหรับเกมแนวจับสัตว์มาเลี้ยงหรือสะสมเป็น Collection อย่าง Jurassic Snap เกม VR ใหม่ล่าสุดที่มี DNA จากเกมดังอย่าง Pokemon GO เป็นต้นแบบในการพัฒนา ซึ่งทีมงาน Dreamirl ใช้เวลาพัฒนาขึ้นอยู่สักพักใหญ่ก่อนที่จะปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกันเมื่อเร็วๆนี้ แค่รูปแบบการเล่นก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว

ทาง Dreamirl ได้เริ่มพัฒนาเกมนี้เพื่อที่จะทำการระดมทุนบนเว็บไซต์อย่าง Kickstarter เพื่อทำการระดมทุนเหล่าผู้ที่สนใจอยากจะให้เกมนี้ออกมาเล่นให้ได้ โดยใช้เกม Pokemon GO เป็นต้นแบบในการพัฒนา พร้อมกับเปลี่ยนเป้าหมายหลักจากเหล่าโปเกมอนมาเป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ซึ่งทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลของบรรดาไดโนเสาร์เกือบทุกชนิดเข้ามาไว้ในเกมนี้ทั้งหมด แถมยังมีการเก็บข้อมูลลักษณะเฉพาะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงอุปนิสัย ที่จะเป็นจุดคัดแยกไดโนเสาร์ชนิดต่างๆออกไป

ในด้านของ Gameplay นั้นผู้เล่นจะได้เป็นมนุษย์ที่เข้าไปบนเกาะไดโนเสาร์เพื่อศึกษาและเก็บข้อมูลวิจัยของไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ ทั้งแบบกินพืชและกินเนื้อ ซึ่งการเล่นจะแบ่งเป็น 2 หัวข้อใหญ่ก็คือการถ่ายรูปไดโนเสาร์ ซึ่งผู้เล่นนั้นสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อย่างชัดเจนและการจับไดโนเสาร์ โดยจะใช้ลูกบอลดูดเข้าไป ส่วนเรื่องของกราฟิกภายในเกมนี้จะทำออกมาในแนวการ์ตูนสดใส เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย นอกจากในตัวอย่างที่เราเห็นทั้งหมดแล้ว ยังมีระบบกลางวัน-กลางคืนที่จะมีผลต่อไดโนเสาร์บางประเภทอีกด้วย

แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมานั้นเรายังคงไม่ได้ข้อมูลอะไรมากเท่าที่ควร ดูๆไปแล้วคงต้องรอการเปิดระดมทุนจากทางผู้พัฒนากันเสียก่อนนะครับ สำหรับใครที่เห็นแล้วชื่นชอบ พร้อมจะสนับสนุนผลงานชิ้นนี้ สามารถเข้าไปกดเพิ่มการแจ้งเตือนบนเว็บไซต์ Kickstarter เพื่อรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเอาไว้ได้เลยครับ แล้วถ้ามีข้อมูลใหม่ๆออกมาเดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป