รอบนี้หวังว่าจะได้เล่น Iron Man VR ชัวร์ๆนะ

เลื่อนมาหลายรอบแล้ว สำหรับเกม Iron Man VR จากค่าย Camouflaj ครั้งนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการอัพเดทข่าวบน PS Blog ของตัวเองว่าคราวนี้มาแน่ ของจริงไม่มีการหมกเม็ด รับประกันว่าจะได้เล่นเกมนี้กันอย่างแน่นอน โดยทางผู้พัฒนาได้เผยวันที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว

iron-man-vr-footage-01

โดยวันที่จะได้เล่นเกมนี้อย่างเป็นทางการคือวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเลื่อนการวางจำหน่ายพร้อมกับเกมฟอร์มยักษ์อย่าง The Last of Us Part II โดยคาดว่าน่าจะเป็นผลจากการทำงานที่มีอุปสรรคอย่างเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้นักพัฒนาเกมนี้ไม่สามารเข้ามาทำงานใน Studio ได้ จนทำให้ตัวเกมเกิดความล่าช้าในการปล่อยออกมาจากกำหนดการเดิมนั่นเอง ซึ่งกำหนดการเดิมนั้นคือ 15 พฤษภาคมหรือวันนี้ที่เราได้ลงข่าวไป ไม่อย่างนั้นป่านนี้ชาว PSVR คงได้ออกไปสวมเกราะเหล็กออกบินกันเรียบร้อยแล้ว

iron-man-vr-footage-02

สำหรับเนื้อหาของเกมเวอร์ชั่นนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Tony Stark ผู้สร้างเกราะเหล็ก โดยเรานั้นจะต้องพบเจอกับศัตรูอย่าง Ghost วายร้ายที่มีความสามารถในการเจาะระบบและมีความสามารถด้านเทคโนโลยีไม่แพ้ตัวละครหลักของเราเลย ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมนี้ก็จะอ้างอิงจาก Comic เป็นหลัก ซึ่งจะแตกต่างจาก Marvel Cinematic Universe ที่เราได้ชมกันในรูปแบบภาพยนตร์ นอกจากนั้นก็ยังมี Easter Eggs อีกจำนวนมากที่ผู้เล่นจะได้พบเจออยู่ภายในเกมนี้

ใครเป็นสาวกค่าย Marvel อยู่แล้ว เตรียมเจอกันได้ในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ เฉพาะบน PSVR เท่านั้น และรอบนี้ทางผู้พัฒนาเกมยืนยันอย่างหนักแน่นว่าไม่มีการเลื่อนอีกแล้ว ตัวเกมมาเต็มครบสมบูรณ์รอให้ผู้เล่นทั้งหลายเข้าไปเล่นกันทันที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ หากมีการอัพเดทเข้ามาอีกในภายหลัง เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมาอัพเดทให้ทราบกันต่อไปนะครับ ส่วนใครอยากเห็นฮีโร่จากฝั่ง Marvel หรือ DC ตัวไหนมาเป็นเกม VR บ้าง ลองคอมเมนท์บอกทีมงานหน่อยนะครับ