Iron Man VR โชว์ตัวอย่างยาว 20 นาทีให้ชมกันในงาน San-Diego Comic Con

ตัวอย่างการเล่น Iron Man VR เป็นอย่างไร พูดคุยกันได้เลย

สำหรับ Iron Man VR บนเครื่อง PlayStation 4 ถือว่าเป็นอีก 1 ไฮไลท์สำคัญในงาน San-Diego Comic Con ของค่าย Marvel ไม่แพ้ฝั่งของภาพยนตร์ที่มีการเปิดตัว Phase 4 พร้อมๆกัน ซึ่งในงานนี้ทางผู้พัฒนาเกมและเจ้าของตัวละครอย่างมาร์เวล ก็ได้โอกาสโชว์ Gameplay คร่าวๆเป็นครั้งแรกให้กับผู้ที่ร่วมงานได้ชมกัน ซึ่งหลังจากที่ได้ดูแล้วลองมาคอมเม้นท์หรือบอกความรู้สึกกันหน่อยนะครับว่าดูแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างกับเกมเวอร์ชันนี้

ในงานนี้ทาง Marvel และ Camouflaj ผู้พัฒนาเกมฉบับ VR รวมไปถึง Sony ได้ทำการสาธิตวิธีการเล่นเกมนี้ให้ได้ชมกันเป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งเนื้อหาของตัวเกมนั้นยังไม่มีการเผยออกมามากแต่อย่างไร เป็นการโชว์ระบบ Tutorial ของตัวเกมให้ได้เล่นกันก่อนที่จะเข้าเนื้อหาหลักของเกมนี้ โดยที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Tony Stark ผู้ประดิษฐ์หุ่นเกราะเหล็กตัวนี้ แต่ที่ค่อนข้างน่าสนใจคือ HUD ของผู้เล่นนั้นมีการจำลองออกมาแบบเดียวกับในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นแถบบอกสถานะพลังงาน , การแจ้งเตือนการติดต่อ ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย รวมไปถึงระบบการเล่นที่อิงระบบการเคลื่อนไหวของผู้เล่นออกทั้งหมด

iron-man-vr-footage-01

สำหรับเนื้อหาของตัวเกมฉบับ VR นั้นจะกล่าวถึงการเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีความสามารถในการ Hack อย่าง Ghost และอ้างอิงจาก Comic ที่จะได้เผชิญหน้ากันของทั้ง 2 ตัวละคร และที่สำคัญคือยังมีการใส่ Easter Egg จากภาพยนตร์และ Comic เอาไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นฉากบนเครื่องบิน , บ้านที่โดนถล่ม ในภาพยนตร์ภาคที่ 3 หรือแม้แต่ตัวละครอื่นๆ อย่าง Pepper Potts ที่จะมีการติดต่อกับตัวละครของเราอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงการสื่อสารของ AI อย่าง FRIDAY แต่ที่น่าจะเป็นจุดสังเกตของตัวอย่างเกมในครั้งนี้ คือระบบการเล่นที่อาจจะยังต้องมีการพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้สมบูรณ์ 100% แต่โดยรวมถือว่ามีการอัพเดทมากพอสมควรเลยทีเดียว

iron-man-vr-footage-02

แต่ที่น่าเสียดายกว่า คือยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ออกมาให้เกมเมอร์อย่างเราๆได้เตรียมตัวรอเล่นกัน ดังนั้นก็รอกันต่อไปนะครับ สำหรับชาว SiamVR ติดตามกันมาถึงตรงนี้ ลองบอกมาหน่อยครับว่าเห็น Gameplay ครั้งแรกแล้วรู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง เหมือนกับที่เคยชมภาพยนตร์มาหรือไม่ หรือมีความเห็นใดอยากแชร์ก็ลองมากันได้เลยครับ ไว้คราวหน้าหากมีอัพเดทเพิ่มเติมจากเกมนี้เดี๋ยวจะนำข่าวมาบอกให้ทราบกันต่อไปครับ