อีกก้าวสำคัญของวงการ VR กับการสนับสนุนเทคโนโลยี DLSS ของ Nvidia บนเกม VR เป็นครั้งแรกกับเกม Into the Radius ไปลองเล่นกันได้แล้ววันนี้

เอาให้ภาพสวยกว่าเดิมไปเลย สำหรับเกม Horror Shooter อย่าง Into the Radius จากค่าย CM Games ได้มีการปล่อยข้อมูลใหม่ว่าตัวเกมจะได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยี DLSS หรือในชื่อเต็มว่า Deep Learning Supersampling ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้การแสดงผลสวยงามมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่ใช้การ์ดจอซีรี่ส์ RTX ทั้งหลายก็ต้องหามาลองกันให้ได้เลย

ซึ่งเจ้า DLSS นี้จะเป็นเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง Nvidia และเปิดให้ใช้งานเฉพาะผู้ใช้การ์ดจอ RTX 20/30 เท่านั้น โดยการทำงานของเทคโนโลยีตัวนี้จะเป็น AI ที่จะช่วยในการประมวลผลของกราฟิก ทำให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดของภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเฟรมเรทก็จะมีมากตามไปด้วย โดยเฉพาะเกมที่มีการแสดงผลของรายละเอียดจำนวนมาก เทคโนโลยีตัวนี้ถือว่าเหมาะสมกับการนำมาใช้งานอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ความละเอียดของภาพนั้นมีมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใครเป็นสายเสพงานกราฟิกระดับ 4K ขึ้นไปยิ่งต้องห้ามมองข้ามไปโดยเด็ดขาด

into-the-radios-ss-1

หลังจากที่มีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ในเวอร์ชั่น 2.1 ก็มีเกมหลายๆเกมที่ตกลงร่วมกับทางค่ายเพื่อนำมาใช้งาน โดยทาง CM Games นั้นถือว่าเป็นค่ายเกม VR แรกๆที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใส่เข้าไป นอกจากนั้นก็ยังมีอีกหลายๆเกมที่เริ่มเห็นคุณค่าและความสำคัญ จนได้บรรลุข้อตกลงในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้งาน ซึ่ง 1 ในนั้นก็มีเกมดังอย่าง War Thunder ที่สนับสนุนเทคโนโลยีตัวนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ใช้การ์ดจอ Nvidia ซีรี่ส์ 20 หรือ 30 ก็สามารถเข้าไปตั้งค่าการแสดงผลกราฟิกของตัวเองได้เลย

เชื่อว่าผู้อ่านส่วนใหญ่น่าจะใช้การ์ดจอของ Nvidia กันเป็นหลักอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดไม่มีหรือใช้รุ่นเก่าๆ ตอนนี้สามารถหาซื้อการ์ดจอรุ่น RTX 20/30 กันได้แล้ววันนี้ รวมไปถึงเกม Into the Radius ที่วางจำหน่ายบน Steam ในราคาเพียง 379 บาทเท่านั้น แล้วเอาไว้ถ้ามีการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมออกมาอีก จะรีบนำข้อมูลใหม่มาบอกให้ทราบโดยทั่วกัน