เตรียมลองของใหม่กับ Into the Radius ฉบับเต็ม

หลังจากที่พัฒนากันอยู่นาน ทาง CM Games ประกาศว่า Into the Radius เกม Survival VR เวอร์ชั่นสมบูรณ์กำลังจะเปิดให้เล่นกันในเร็วๆนี้ หลังจากที่อยู่ในช่วง Early Access กันมาปีกว่าๆ โดยหลังจากนี้ทางผู้พัฒนาเกมก็จะปล่อยเกมฉบับเต็มออกมาให้เล่นกันแล้วในปีนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นก็มีการเพิ่มระบบต่างๆ รวมไปถึงข้อมูลเกมชุดใหญ่ เพื่อต้อนรับชาว VR ทั้งหลายที่จะเข้าไปเล่นกัน

ตัวเกมจะถูกเซ็ตขึ้นมาในยุคสมัยที่ยังเป็นสหภาพโซเวียต โดยดินแดนดังกล่าวจัดได้ว่าเป็นบ้านป่า เมืองเถื่อน ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครเพื่อเป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ พร้อมกับต้องเอาตัวรอดจากสิ่งมีชีวิตลึกลับ โดยตัวเกมนั้นจะเน้นหนักไปทางด้านการเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์สมมุติ แต่ก็มีการสอดแทรกระบบการเล่นอื่นๆเข้ามา เช่น ระบบ Stealth ที่จะให้ผู้เล่นได้เลือกเอาว่าจะบวกกับศัตรูหรือจะย่องหนี เพื่อรักษาทรัยยากรที่มีอย่างจำกัด

นอกจากนั้นแล้วยังมีกลิ่นอายความเป็น RPG เข้ามาด้วย เช่นระบบ Skill ที่เรายิ่งชำนาญด้านใดด้านหนึ่ง เราก็จะสามารถทำสิ่งเหล่านั้นได้ง่ายขึ้ย รวมไปถึงระบบการปรับแต่งอาวุธ ที่จะให้ผู้เล่นสามารถโมดิฟายอาวุธของตัวเองได้อย่างอิสระ พร้อมกับเปิดแผนที่ใหม่อีกมากมาย เพื่อให้ผู้เล่นได้สำรวจและสนุกกับการเอาชีวิตรอดบนโลกเสมือนจริง

ตัวเกมเตรียมเปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ และวางจำหน่ายบน Steam และ Oculus Store นอกจากนั้นแล้วยังสามารถรับได้ฟรี เมื่อสมัครสมาชิกของ Viveport Infinity และเล่นผ่าน HTC Vive, Oculus Rift กับ Valve Index ได้เลย ใครที่เป็นแฟนเกมแนวเอาตัวรอด ซึ่งมีบรรยากาศหม่นๆชวนอึดอัด หรือเป้นแฟนเกมอย่าง Metro Exodus ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ ส่วนใครที่จัดไปก่อนตั้งแต่ช่วง Early Access แล้วก็รอเล่นกันได้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้เลย