แฟนๆ Indiana Jones ต้องถูกใจเกมนี้อย่างแน่นอน

เป็นเกมที่ทำได้ทุกอย่างจริงๆ สำหรับเกม Dreams ที่ล่าสุดก็จับเอาหนังดังอย่าง Indiana Jones มาใส่เข้าไปในตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ตัวเกมหลักมีการอัพเดทต่างๆนาๆ เข้าไปพอสมควร จนล่าสุดเหล่า Fan-Made ที่เป็นคอหนังก็ได้จัดการเอาหนังเรื่องดังกล่าวมาใส่จนออกมาเป็นเกมล่าสมบัติแบบเสมือยนจริงเรียบร้อยแล้ว ใครที่เคยเล่นเกมเมื่อราวๆ 20 กว่าปีก่อนน่าจะคุ้นเคยกับเกมที่สร้างจากหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

โดยผู้สร้างเกมนี้มีชื่อว่า TheArmyofDos ซึ่งเป็นแฟนหนังล่าสมบัติเรื่องนี้อีกด้วย เจ้าตัวนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากเกมที่เคยออกมาในปี 1995 และได้หยิบเอาเกมดังกล่าวเป็นแม่แบบในการพัฒนาบน Dreams โดยเนรมิตให้เป็นสวนสนุก Disneyland ที่มีเครื่องเล่นและสวนสนุกที่สร้างมาจากภาพยนตร์ในค่าย ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้มีการถ่ายคลิปสาธิตการเล่นเกมนี้มาให้ชมกันอีกด้วย

Gameplay คร่าวๆของเกมนี้ก็จะเป็นแนว Action Adventure ที่มีการผสมผสานการเล่นแบบ Puzzle คอยให้เรานั้นได้แก้ไขปริศนาที่อยู่ตามทาง เพื่อเดินไปยังจุดที่เป็นขุมสมบัติ ก็จะเป็นอันจบเกม ซึ่งตัวละครที่เราจะได้รับบทนั้นก็จะต้องเป็นอินเดียน่า โจนส์ อยู่แล้ว แม้จะไม่มีศัตรูออกมาให้จัดการเหมือนกับในภาพยนตร์ แต่เรื่องของความตื่นตานั้นถือว่าทำออกมาได้ตามที่หนังพยายามจะเสนออยู่เหมือนกัน ถือว่าเป็นเกมแรกที่กล่าวถึงหนังเรื่องนี้อย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้ครับ

แม้จะไม่ใช้ผลงานแบบ Official ก็ตามแต่ อย่างน้อยก็น่าจะพอให้เหล่าผู้เล่นและค่ายเกมได้เห็นกันว่าเกมนี้สามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่เป้นเกมสร้างโลกสนุกๆเท่านั้น ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็น ดร.โจนส์ มีเกม VR จริงๆ ออกมาโดย Disney ก็เป็นไปได้เหมือนกัน สำหรับใครที่สนใจและอยากลองสร้างเกมด้วยตัวเอง สามารถซื้อเกม Dreams มาเล่นกันได้แล้ววันนี้ สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เท่านั้น