ชาว Quest รอเล่น In Death: Unchained กันได้เร็วๆนี้

อีก 1 เกม Action สุด Dark ของปี 2018 อย่างเกม In Death: Unchained กำลังจะมีข่าวดีสำหรับชาว Oculus Quest ว่าเตรียมจะพอร์ตมาให้เล่นกันในเร็วๆนี้ หลังจากปล่อยให้ชาว PC ได้เล่นล่วงหน้ากันไปแล้วถึง 1 ปีเต็มๆ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีข้อมูลออกมาประกาศให้กับเหล่าชาว VR และเกมเมอร์ได้ทราบด้วยทั่วกัน ณ บัดนี้อีกด้วย

in-death-unchained-01

เกม Action มุมมองบุคคลที่ 1 สไตล์ Roguelite เกมนี้ แต่เดิมเป็นผลงานของค่าย Sólfar Studios ก่อนที่ทางผู้พัฒนาต้นฉบับนั้นจะมอบหมายให้กับ Superbright VR สตูดิโอชื่อดังในวงการ นำเกมดังกล่าวไปพอร์ตลงให้กับ Oculus Quest ซึ่งในเวลานี้ตัวเกมทั้งหมดนั้นก็ได้พอร์ตไปแล้วเกือบจะ 100% เหลือเพียงแค่การทดสอบตัวเกมและหาบั๊คหรือข้อผิดพลาด ก่อนที่จะทำการแก้ไข เพื่อให้ตัวเกมนั้นเสร็จตามกำหนดการที่วางไว้ โดยตัวเกมในเวอร์ชั่น PC นั้นได้รับคะแนนรีวิวเฉลี่ยสูงถึง 8/10 จากหลายๆสำนักข่าวที่ได้ลองเล่น ถือว่าเป็นเกม Action ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

in-death-unchained-02

ตัวเกมจะมีธีมแบบ Dark Fantasy ที่จะกล่าวถึงสงครามระหว่างสวรรค์และนรก โดยผู้เล่นจะได้รับหน้าที่เป็นทูตสวรรค์ ลงมาเพื่อชำระบาปจากเหล่าปีศาจและบรรดาสาวกที่เข้ามายึดโบสถ์และเป็นให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นจุดอัญเชิญปีศาจจากขุมนรก แถมตัวเกมนั้นยังเป็นแบบ Roguelite ทำให้ตัวเกมที่เล่นในแต่ละรอบนั้นจะไม่เหมือนกัน คาดเดาแนวทางได้ยากยิ่ง แถมศัตรูในเกมนี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ จึงถือว่าเป็นเกมที่ท้าทายความสามารถในการเล่นเกมของเราอยู่ไม่น้อย

in-death-unchained-03

ชาว Oculus Quest ทั้งหลายก็เตรียมเงินไว้รอซื้อมาเล่นกันได้เลยนะครับ ตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ สำหรับชาว PC ที่เคยเล่นเกมนี้กันมาแล้ว ลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของเกมนี้ให้เล่นกันนะครับ แต่ขออย่าสปอยส์เนื้อหาภายในเกมเท่านั้นพอ เพื่อให้เพื่อนๆของเรานั้นได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวต่างๆได้อย่างเต็มที่ แล้วมาเล่นกันในเดือนหน้านะครับ