เกม VR ฟอร์มยักษ์นาม Ilysia VR จากทีมงาน Team 21 Studio กำลังมุ่งสู่เป้าใหม่ใหญ่ในการระดมทุนบน Kickstarter หลังจากที่เปิดระดมทุนจนครบจำนวนไปก่อนหน้านี้แล้ว

ไม่คิดว่าจะได้เห็นเกม MMORPG แบบนี้กลับมาอีกครั้งกับเกมสไตล์ MMORPG น้ำดีจากทีมงานอินดี้อย่าง Team 21 Studio ที่กำลังทำการระดมทุนในการพัฒนาครั้งใหญ่บนเว็บไซต์อย่าง Kickstarter ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากคอเกมสไตล์นี้อย่างท่วมท้น จนได้มีการสร้าง Campaign ครั้งใหม่ในการระดมทุนเพื่อเป้าหมายสูงสุด แถมผู้ที่ระดมทุนทุกคนจะได้ไอเทมไปใช้ในเกม หลังจากที่ตัวเกมได้ทำการพัฒนาจนแล้วเสร็จอีกด้วย ใครที่เป็นคอเกมแนวนี้อยู่แล้วรับรองว่าได้กลับคืนครบทุกบาทที่ช่วยทีมงานแน่นอน

ilysia-vr-kickstarter-1

ตัวเกมจะเป็นแนว MMORPG ที่ให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละครขึ้นมาและพัฒนาความสามารถของตัวละคร ด้วยการออกไปผจญภัยบนโลกภายนอกที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์ต่างๆมากมาย รวมไปถึงการทำภารกิจต่างๆซึ่งภายในเกมนี้ก็จะมีทั้งภารกิจหลักและภารกิจรอง เมื่อทำแล้วเราก็จะได้ทั้งค่า EXP หรือไอเทมเป็นรางวัลตอบแทบ หรืออาจจะเป็นเงินภายในเกม เพื่อใช้ในการซื้อ-ขายไอเทมกับ NPC และผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากนั้นแล้วภายในเกมนี้ก็จะมีกิจกรรมต่างๆให้ผู้เล่นทั้งหลายได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการล่าบอส, PvP, สงครามระหว่างกิลด์หรือ Guild War และกิจกรรมประจำเทศกาลต่างๆ ขึ้นอยู่กับทางทีมงานจะเป็นผู้พิจารณาจัดขึ้นมา

ilysia-vr-kickstarter-gif

ส่วนในตอนนี้ทาง Team 21 Studio ก็ได้เปิดระดมทุน เพื่อเชิญชวนให้เหล่าผู้เล่นที่สนใจเข้ามาช่วยกันรวมเงินเพื่อปลดล็อคคุณสมบัติต่างๆ โดยทางทีมงานนั้นตั้งเป้าหมายไว้ที่ 250K เหรียญสหรัฐ โดยที่ผู้ร่วมลงทุนทุกคนจะได้เข้าเล่นเกมนี้ก่อนใครในช่วงกลางปี – ปลายปี 2021 บน PC, PlayStation VR และ Oculus Quest แถมทั้ง 3 แพลตฟอร์มนี้จะสามารถเล่นด้วยกันแบบ Cross-Platform อีกด้วย ซึ่งหัวข้อนี้น่าจะถูกใจคอเกมที่มีหลายแพลตฟอร์ม ไว้สำหรับสลับกันเล่นได้อย่างอิสระ และที่สำคัญคือเกมนี้อาจจะต้องออกแรงในการเล่น รับประกันว่าถ้าเล่นกันตั้งแต่เลเวล 1 ไปจนตันเมื่อไหร่ ผู้เล่นก็อาจจะได้หุ่นเฟิร์มกลับมาแน่นอนครับ

ใครที่ชื่นชอบเกม MMORPG สไตล์ World of Warcraft หรือชอบการ์ตูนอย่างเรื่อง Sword Art Online ก็สามารถเข้าไปร่วมสมทบทุนให้กับทีมงาน Team 21 Studio กันได้ที่ลิงค์ทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ แล้วเอาไว้วันไหนทางทีมงานได้ข่าวการเปิดให้ทดสอบอย่างเป็นทางการ เดี๋ยวทาง SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้กับเพื่อนๆและผู้อ่านที่สนใจเกมนี้ได้ทราบกันต่อไปนะครับ

หน้า Kickstarter : https://www.kickstarter.com/projects/team21studio/ilysia-experience-the-glory-days-of-mmorpgs-again-in-vr/description