เป็นเกม VR เกมแรกที่ยืนยันว่าจะเปิดให้เล่น Star Wars: Galaxy’s Edge และจะมีการปล่อยตัวอย่างเกมตัวแรกให้ชมกันในงาน Facebook Connect คืนนี้

รับสัมปะทานการพัฒนาเกม Star Wars แทบทุกภาคเลย สำหรับค่าย ILMxLAB ทีมพัฒนาเกมที่ได้ทำการปล่อยภาพแรกของเกม Star Wars: Galaxy’s Edge ซึ่งเป็นเกม VR ล่าสุดในซีรี่ส์สงครามอวกาศ โดยทางค่ายได้วางกำหนดการว่าจะเปิดตัวกันในงาน Facebook Connect คืนนี้ สำหรับสาวกมหากาพย์เรื่องนี้ก็เตรียมรอชมตัวอย่างกันได้เลย แต่ก่อนที่จะถึงคืนนี้ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR ขอนำข้อมูลคร่าวๆของเกมนี้มาเล่าให้ฟังเป็นการปูพื้นเนื้อเรื่องให้ชาว VR ทุกท่านได้เข้าใจกันก่อนนะครับ

ตัวเกมนั้นจะเป็นแนว Action Adventure Experience มุมมองบุคคลที่ 1 เพื่อให้ผู้เล่นได้รับบทเป็น 1 ในตัวละครที่จะได้ไปโลดแล่นอยู่ในเรื่องราวระหว่างฝ่ายต่อต้านและฝ่ายจักรวรรดิที่กำลังทำสงครามมาอย่างยาวนาน และมีฉากหลังเป็นดาว Batuu โดยตัวละครหลักของเราจะเป็นช่างซ่อมหุ่น Droid มือ 1 บนดาวที่จับพลัดจับผลู ได้เข้าไปร่วมกับฝ่ายต่อต้าน เพื่อต่อสู้กับฝ่าย The First Order หรืปปฐมภาคีที่เป็นฝ่ายร้ายหลักของซีรี่ส์ในยุคหลัง ซึ่งทำให้เราพอจะเดาได้ว่าเรื่องราวของเกมในภาคนี้จะอยู่ในช่วง Episode 7 – 9 ที่พึ่งจะฉายจบไปเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา

ส่วนงานเบื้องหลังของเกมภาคนี้ต้องบอกว่าได้ผู้มีประสบการณ์ที่ผ่านเกมในภาคอื่นๆมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก เช่น Bobby Moynihan ที่ผ่านเกมภาค Resistance มาก่อน และ Debra Wilson ที่พึ่งมีส่วนในการร่วมงานกับเกมภาค Fallen Order ของค่าย EA มาก่อนหน้านี้ โดยทั้ง 2 คนนี้จะทำหน้าที่ให้เสียงพากย์เป็นตัวละครต่างๆ ภายในเกมนี้ภาคเกือบทั้งหมด โดยเกมภาคนี้จะได้คุณ Jose Perez III มารับหน้าที่กำกับการพัฒนาเกม พร้อมกับคุณ Steve Henricks มาเป็นผู้ดูแลงาน Visual ทั้งหมดภายในเกมนี้ แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมฟอร์มยักษ์อีก 1 เกมที่ทางทีมงาน ILMxLAB มั่นใจว่าจะต้องเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ Star Wars อย่างแน่นอน

สำหรับตัวอย่างเกมแท้ๆตัวแรก จะมีการฉายให้ชมกันในงาน Facebook Connect ที่จะจัดขึ้นกันในคืนนี้ พร้อมกับการเปิดตัว Oculus Quest 2 ที่จะใช้เล่นเกมนี้ นอกจากนั้นแล้วก็ยังจะมีเกมอื่นๆ ที่พาเหรดรอเปิดตัวให้ชมกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกอีกด้วย ชาว VR คนไหนที่นอนดึกก็สามารถรับชมการถ่ายทอดสดกันได้ผ่านทางแอพฯ Venues บน Oculus Store หรือชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Fanpage และ Youtube Channel ของ Oculus กันได้เลยในเวลาเที่ยงคืน