เกมกู้ระเบิดสุดมันส์กับภาคต่ออย่าง I Expect You to Die 2 ที่จะมาพร้อมกับ Gameplay ใหม่ที่เร้าใจและสร้างความฮายิ่งกว่าเดิม

ปล่อย Teaser มาเรียกน้ำย่อยเหล่าเกมเมอร์ชาว VR กันแล้ว สำหรับเกม I Expect You to Die 2 เกม VR แนวแก้ไขปริศนาชื่อดังของค่าย Schell Games ที่สามารถสร้างยอดขายจากภาคแรกได้อย่างถล่มทลาย โดยทางผู้พัฒนาเกมได้ปล่อยตัวอย่างเกมสั้นๆ ออกมาให้ชาว VR ทั้งหลายได้ชมกันเรียบร้อยแล้ว ดูเหมือนว่าเกมภาคนี้จะมีการพัฒนาเพิ่มเติมกันอีกเยอะเลยทีเดียว

หลังจากในภาคแรกจะเป็นการนั่งอยู่หน้าระเบิดเวลาที่กำลังนับถอยหลังอย่างช้าๆ ใน I Expect You to Die 2 ภาคนี้จะมีการเพิ่มเติมเรื่องของปริศนาให้มีความท้าทายมากกว่าเดิม โดยเฉพาะเรื่องของกับดักต่างๆที่มีการจัดหนักจัดเต็ม เพื่อมาท้าทายสติปัญญากับตัวผู้เล่นโดยเฉพาะ แต่ภาครวมจากที่มีการโชว์ออกมานั้นก็นับได้ว่ายังคงเหมือนกับภาคแรกแทบจะ 100% ซึ่งเชื่อว่าทางทีมงานนั้นยังไม่อยากจะปล่อยข้อมูลเกมออกมาเท่าที่ควร แต่หลังจากนี้ไปเราคงจะได้เห็นอะไรใหม่ๆที่ทางทีมงาน Schell Games จะโชว์ให้ดูกันอีกเยอะ

สำหรับเกมในภาคแรกนั้น แม้จะเป็นเกมที่ไม่มีอะไรโดดเด่นเท่าไหร่ แต่กลับสร้างยอดขายได้มากถึง 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งถือว่าเป็นเกมอินดี้ที่มีรายได้สูงไม่น้อยเลยเมื่อเปรียบเทียบกับเกมอื่นๆในแนวเดียวกัน ด้วยระบบการเล่นที่แม้จะเป็นเกม Single Player แต่กลับสร้าง Community การเล่นเกมนี้ได้มากกว่าที่คิด เพราะไม่ว่าเราจะเล่นอยู่หรือจะเป็นผู้ชมก็สามารถร่วมเล่นเกมนี้ไปด้วยกันได้ ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่สามารถรวมเหล่าผู้คนให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นเกมๆเดียวด้วยกันได้เป็นอย่างดี แถมตัวเกมยังออกมาทั้งเวอร์ชั่น non-VR และ VR อีกด้วย

แม้ว่าตัวอย่างจะยังไม่ได้เผยว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2021 อย่างแน่นอน เพราะดูจากตัวอย่างเกมที่ปล่อยออกมานั้น สามารถบอกได้เลยว่าทางทีมงานนั้นเตรียมงานและพัฒนามาได้เกือบจะเสร็จสมบูรณ์ ใครที่เล่นภาคแรกและติดใจใน Gameplay ของเกมนี้ก็เจอกันได้เร็วๆนี้นะครับ ส่วนจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มไหนบ้าง เดี๋ยวมาอัปเดตกันอีกที