เตรียมทดสอบระบบ Hand-Tracking เต็มรูปแบบกับเกม Hand Physics Lab บน Oculus Quest ในวัน April Fool’s Day เข้าไปลองกันได้เลย

วันนี้จะมีเกมอินดี้มาแนะนำให้รู้จักกันกับเกมที่มีชื่อว่า Hand Physics Lab ที่พัฒนาโดยคุณ Dennys Kuhnert และ Holonautic ค่ายพัฒนาเกมอินดี้ที่มาแรง ซึ่งได้พัฒนาเกมนี้ลงให้กับ Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่น เพื่อใช้ระบบ Hand-Tracking อย่างเต็มรูปแบบ โดยผู้เล่นจะได้ทำความรู้จักและคุ้นเคยกับระบบนี้กันได้เป็นอย่างนี้ก็เพราะเกมนี้นั่นแหละครับ

โดยตัวเกมจะนำเสนอในแนวทางของ Puzzle ซึ่งตัวเกมจะเปรียบเสมือนกับห้องทดลอง คล้ายๆกัยเกม The Lab ของทางค่าย Valve ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อ 4 – 5 ปีก่อน ภายในเกมจะมีมินิเกมต่างๆให้เราได้เล่นกันเป็นจำนวนมาก โดยวิธีการเล่นนั้นจะใช้เพียงแค่ 2 มือของผู้เล่นในการออกคำสั่งต่างๆกับเกมทั้งหมด ซึ่งถือว่าเป็นเกมแรกๆ ที่มีการรองรับระบบ Hand-Tracking อย่างเป็นทางการ ซึ่งเกมต่างๆภายในแล็บนี้จะถูกคิดและออกแบบมาเพื่อให้ทำงานในรูปแบบดังกล่าวโดยเฉพาะ เพื่อให้การเล่นออกมาดูสมจริงมากถึงมากที่สุด

6JGXgs

แล้วถ้าหากใครที่ได้ชมตัวอย่างเกมคร่าวๆ จะรู้สึกได้ว่าฟิลลิ่งของเกมทั้งหมดนั้นมันดูเหมือนเกมสมัยก่อน นั่นก็เพราะว่า Dennys Kuhnert ซึ่งเป็นผู้ออกแบบและ CTO ของ Holonautic ตั้งใจที่จะให้เกมนี้สื่อไปถึงเกมเก่าๆจากยุคเกม Flash ที่รุ่งเรืองมากในยุค 2000 ซึ่งทางเจ้าตัวนั้นก็ได้แรงบันดาลใจบางส่วนจากเกมเหล่านั้นและบางส่วนก็เป็นเกมที่ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่ แถมเกมบางส่วนก็เป็นการจำลองการใช้ชีวิตของผู้คน ซึ่งเราจะได้ใช้ระบบ Hand-Tracking กับเกมนี้กันอย่างเต็มที่กับทุกๆเกมที่มีให้เล่นกันในเกมนี้

hand-physics-lab-oculus-quest-vr-2020

เชื่อว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมที่ทำให้หลายๆคนได้ทำความรู้จักกับระบบ Hand-Tracking กันได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเล่นกันได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้เป็นต้นไป ตัวเกมจะเปิดให้เล่นบน Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่น ส่วนเกมเวอร์ชั่น PC นั้นยังไม่มีการอัปเดตออกมา แต่ถ้าเกิดมีการประกาศออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป