แฟนๆ Half-Life ก็เตรียมตัวรอเล่นกันได้เร็วๆนี้

เฉลยกันเสียที สำหรับเกมปริศนาจาก Valve ที่กำลังพัฒนาก็ได้แก่ Half-Life: Alyx ถือว่าเป็นเกม VR เต็มรูปแบบเกมแรกในเฟรนไชส์นี้ โดยทาง Valve ได้ประกาศผ่านสื่อต่าวๆ อย่างครบครันว่านี่จะเป็นเกม VR ระดับเรือธงเกมแรกของทางค่ายที่จะออกมาให้เล่นกันก่อน ซึ่งรายละเอียดคร่าวๆของเกมนี้จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวมาดูไปพร้อมๆกันเลย

ถือว่าเป็นไปตามข่าวลือที่พูดถึงกันมานานแล้ว สำหรับซีรี่ส์ Half-Life สุดยอดตำนานเกม FPS จากค่าย Valve ที่วางจำหน่ายมาแล้ว 2 ภาค ในปี 1998 และปี 2004 ก่อนที่จะทิ้งระยะเวลาอย่างยาวนานถึง 15 ปีเต็มๆ ซึ่งในภาคนี้คาดว่าจะเป็นภาค Spin-Off ที่หยิบเรื่องราวของตัวละครที่ชื่อว่า Alyx Vance ที่มีบทบาทในภาค 2 มาขยายเรื่องราวในเส้นทางใหม่ โดยในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาเพิ่มเติมเท่าไหร่ แต่ทาง Valve ได้ประกาศเพิ่มเติมแล้วว่าจะมีการเผยรายละเอียดของเกมในภาคนี้ให้ชมกันเต็มๆ ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้

นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับโครงการพัฒนาเกม VR จาก Valve ที่จะมีการพัฒนาออกมาทั้งหมด 3 เกม ซึ่งเปิดตัวมาแล้ว 1 เกม เหลืออีก 2 เกมที่กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ในเวลานี้ มีความเป็นไปได้สูงที่อนาคต เราจะได้เห็นเฟรนไชส์เกมดังของค่ายนี้กลับมาในรูปแบบเกม VR อีกครั้ง หรืออาจจะเป็น IP ใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าใครที่กำลังรอคอยเกมภาค 3 อยู่ ทางทีมงานต้องขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วย เพราะว่าทาง Valve ยังไม่มีแผนการพัฒนาเกมฉบับไตรภาคในเวลานี้

half-life-crowbar-1024x576

ใครที่เป็นสาวกเกม FPS ในตำนานเกมนี้ก็เตรียมอัพเดทข่าวสำคัญนี้กันได้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ พร้อมกับทีมงาน SiamVR นอกจากนั้นแล้วถ้าหากมีบทความที่น่าสนใจของเกมอื่นๆในค่าย Valve ออกมา เดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลดังกล่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ แต่อย่างน้อยก็ถือว่าช่วยให้แฟนๆเกมนี้ได้หายคิดถึงกันบ้าง