นอกจากนั้น Half-Life: Alyx ยังเผยวันวางจำหน่ายด้วย

ในที่สุด Half-Life: Alyx เกม VR ภาคแยกของเฟรนไชส์เกม FPS ในตำนานก็ได้เผยโฉมแรกออกมาให้ชมกันแล้ว หลังจากที่ได้ประกาศข่าวออกไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยวันนี้ทาง Valve ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้เผยเรื่องราวของตัวเกมและข้อมูลสำคัญภายในเกมภาคนี้ให้เราได้รับทราบกันอีกด้วย สำหรับใครที่รอคอยเกมใหม่ในตระกูลนี้อยู่ก็รอกันได้อีกไม่นานแล้วนะครับ

alyx

นี่คือ 1 ใน 3 เกม VR ระดับ AAA จาก Valve ที่จะวางจำหน่ายให้เล่นกันในอนาคต โดยเรื่องราวของเกมนี้จะเป็นเรื่องราวแยกของ Alyx Vance หรือผู้หญิงที่เป็นเพื่อนร่วมทางของ Gordon Freeman พระเอกในเกมภาค 1 – 2 ซึ่งในภาคนี้เธอจะต้องร่วมมือกับ Dr.Eli Vance พ่อของเธอในการต่อต้านกองกำลังต่างดาวชื่อว่า The Combine ที่เข้ามายึดโลกเอาไว้ ซึ่งภายในตัวอย่างก็ยังมีการเปิดเผย Gameplay คร่าวๆให้เราได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมี NPC หน้าคุ้นๆจากเกมภาคก่อนๆ มาปรากฏตัวให้ผู้เล่นได้หายคิดถึงเช่นเดียวกัน และถ้านับจำนวนเวลาที่ภาคล่าสุดออกมาจนกระทั่งภาคปัจจุบันนี้ก็ทิ้งระยะเวลาไปถึง 12 ปีเต็มๆเลยทีเดียว แน่นอนว่ามีการพัฒนาหลายๆอย่างออกมาให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้ทึ่งกันอย่างแน่นอน

สิ่งที่เปลี่ยนไปเมื่อดูจาก Trailer นั่นคือกราฟิกภายในเกมที่พัฒนายุคสมัย ความซับซ้อนของ Gameplay ที่มีมากกว่าภาคหลัก ซึ่งสอดคล้องกับการเล่นในรูปแบบ VR โดยเฉพาะ มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปริศนาต่างๆ ที่มีผลกับเนื้อเรื่อง รวมไปถึง Gameplay ด้านอื่นๆ เช่นการยิงศัตรู ที่ทำออกมาให้มีความสมจริงมากจริงขึ้น โดยทาง Valve เผยว่าเนื้อเรื่องภายในเกมนี้ต้องใช้วเลาอย่างน้อย 12 – 15 ชั่วโมงในการเคลียร์ให้จบ ซึ่งถือว่าสูงมาก เมื่อเปรียบเทียบกับเกม VR ด้วยกันเอง ไม่แน่ว่าถ้าภาคนี้ประสบความสำเร็จจริงๆ เราก็อาจจะได้เห็นเกมภาค 3 ออกมาในไม่ช้าก็เป็นไปได้ครับ

ตัวเกมประกาศว่าจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายนปี 2020 บน SteamVR ในราคา 699 บาท สามารถเล่นได้ทั้งบน HTC Vive, Oculus Rift, Windows Mixed Reality, Pimax และ Valve Index โดยเฉพาะแว่นอันหลัง ทางผู้พัฒนามีโปรพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ซื้อแว่นตัวนี้จะได้รับเกมนี้ไปเล่นกันฟรีๆ และในช่วงนี้ทาง Valve ประกาศลดราคาล่วงหน้า 10% เหลือเพียงแค่ 629 บาทเท่านั่น แนะนำครับว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับใครที่อยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมของเกมนี้ สามารถเข้าไปชมได้ตามลิงค์ทางด้านล่างนี้ได้เลย

ลิงค์ : https://www.siamvr.com/tag/half-life