ใครที่ Pre-Order Half-Life Alyx ไว้แล้วก็นับถอยหลังได้เลย

อีกเพียง 1 เดือนกว่าๆ เท่านั้น แฟนๆทั่วโลกจะได้เล่น Half-Life Alyx กันแล้ว หลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปตั้งแต่ปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Valve ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาอัปเดตวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ได้สั่งซื้อล่วงหน้า แต่ไม่อยากพลาด Day One ก็อย่าลืมปักหมุดกันเอาไว้ให้เรียบร้อย นอกจากนั้นยังมีการเปิดเผยภาพบางส่วนภายในเกมนี้ออกมาเพิ่มเติม เพื่อเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆของเกมนี้ได้เตรียมรอเล่นกันอีกด้วย งานนี้เตรียมนับถอยหลังรอกันได้เลย

ตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายหลังจากงาน GDC 2020 เพียงแค่ไม่กี่วัน ซึ่งทาง Valve นั้นก็จะเข้าร่วมงานนี้ด้วย พร้อมมีการยืนยันกับแฟนๆของเกมนี้ว่าจะเป็นเกมที่มีเนื้อหาแบบเต็มๆ ไม่แตกต่างจากเกมภาคหลักและภาคเสริมที่ออกมาก่อนหน้านี้ มีเนื้อหาที่เข้มข้น รวมไปถึงความยาวของเกมนี้ก็เล่นกันได้หลายชั่วโมงเลยทีเดียว และนอกจากนั้นจะมีการแถมของสมนาคุณให้กับเกมเมอร์ทั้งหลายที่ได้ทำการสั่งซื้อเกมนี้ไว้ล่วงหน้าอีกด้วย

สำหรับของแถมที่จะให้นั้นคือหน้า Home สำหรับ SteamVR เป็นลวดลายที่เกี่ยวกับเกมนี้และยังมีเนื้อหาพิเศษ สำหรับผู้ที่สั่งจองโดยเฉพาะ คาดว่าถ้าใครที่ซื้อเกมนี้หลังวันที่ 2 มีนาคม อาจจะต้องซื้อแยกออกไป รวมไปถึงการอัปเดตเนื้อหาของ Alyx Vance ภายในเกม Counter-Strike: Global Offensive อีกด้วย เพื่อเพิ่มความสนุกให้กับเกม Shooter ทั้ง 2 เกมที่มีความเกี่ยวข้องกันเมื่อครั้งอดีต ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีให้เฉพาะคนที่สั่งซื้อเกมก่อนวันที่ 2 มีนาคมเท่านั้น

ใครที่เป็นแฟนของเกมนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ถึงแม้ว่าจะยังไม่ใช่เกมภาค 3 ที่หลายๆคนตั้งความหวังเอาไว้ก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นการรับรู้เรื่องราวของมหากาพย์เกมยิงแหลกอีก 1 เกมในตำนาน ตอนนี้เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้ากันเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครมีงบตอนนี้ก็เข้าไปซื้อกันได้ตามลิงค์ทางด้านล่างนี้เลย ตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งบน Oculus Rift, HTC Vive, WMR และ Valve Index สำหรับแว่นอันหลัง ถ้าใครได้ซื้อมาแล้วจะแถมเกมนี้ให้ไปเล่นกันฟรีๆเลยจ้า