ใครที่สั่ง Half-Life Alyx ไว้ มั่นใจได้เลย

แฟนๆ Half-Life: Alyx ทั้งหลายน่าจะสบายใจกันได้เลย โดยเฉพาะในช่วงนี้มีเกมระดับ AAA หลายเกมประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายเกมของตัวเองไปในเวลาอื่น โดยทาง Valve Corp. ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมายืนยันนอนยันอย่างมั่นใจสุดๆ ว่าเกมของตัวเองจะไม่มีการเลื่อนวางจำหน่ายเหมือนกับเกมอื่นๆอย่างแน่นอน เพื่อเป็นคำสัญญาให้กับแฟนๆเกมนี้ที่รอคอยเกมภาคใหม่ออกมาให้เล่นกันเป็นเวลานับ 10 ปี

half-life-alyx-creator
ภาพของทีมงานหลักที่พัฒนาเกมภาคใหม่ล่าสุด

เกมใหญ่ๆหลายเกมไม่ว่าจะเป็น Cyberpunk 2077, Doom Eternal, The Last Of Us Part II, Final Fantasy VII Remake ออกมาประกาศเลื่อนวางจำหน่าย เนื่องจากเหตุผลด้านการพัฒนาเกม โดยในช่วง Q&A กับนักพัฒนาเกมของ Valve ได้ออกมาตอบคำถามกับผู้สื่อข่าวว่า Half-Life ภาคใหม่ล่าสุดนี้จะวางจำหน่ายในเวลาที่กำหนดเอาไว้อย่างแน่นอน โดยทางทีมพัฒนาเกมนี้ต่างมั่นใจในศักยภาพของพนักงานที่รับผิดชอบในการทำเกมนี้ว่าจะสามารถรักษามาตรฐานในการทำงาน เพื่อให้เกมเมอร์ทั่วโลกที่รอคอยการมาของเกมนี้ได้เล่นอย่างแน่นอน

“เราทุกคนต่างเข้าใจความรู้สึกของเกมเมอร์ที่รอคอยเกมภาคใหม่ของ Half-Life ได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ไม่มีข่าวเกมภาคใหม่ออกมา 10 กว่าปีแล้ว ดังนั้นขอให้มั่นใจในการทำงานของทีมงานได้ว่าเกมจะวางจำหน่ายตามกำหนดและไม่ต้องทำให้เกมเมอร์ทุกคนรอคอย ถึงแม้ว่าเกมอื่นๆ/จะเลื่อนวางจำหน่ายก็ตาม ดังนั้นก็ขอให้สบายใจและรอคอยที่จะได้เล่นเกมนี้กันได้เลย”

1 ในทีมงานกล่าวไว้บนเว็บไซต์ Reddit

ใครที่สั่ง Pre-Order ไปแล้วก็ขอให้สบายใจได้เลยว่าได้เล่นเกมนี้ตามกำหนดอย่างแน่นอน ใครที่ยังไม่ได้ซื้อเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้เลยในราคาเพียง 629 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาพิเศษที่ถูกกว่าโซนอื่นๆ อีกด้วย ตัวเกมจะเปิดให้เล่นบน HTC Vive, Oculus Rift, WMR ส่วนใครที่สั่ง Valve Index มาเล่นก็จะได้เกมนี้แถมมาเล่นกันฟรีๆ หากมีความคืบหน้าอะไรที่เกี่ยวกับเกมนี้ออกมาเพิ่มเติม เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ