แฟนๆ Half-Life: Alyx มีความเห็นตรงกันมั้ย

ในที่สุด Half-Life: Alyx เกม FPS ภาคแยกในรอบหลาย 10 ปีก็ปล่อยให้เล่นกันอย่างเป็นทางการเสียที คาดว่าผู้อ่านหลายๆคนน่าจะได้เข้าเล่นกันไปแล้ว แต่สำหรับข่าวนี้เราจะมาพูดถึงการให้คะแนนจากสำนักข่าวในต่างประเทศที่ได้เล่นพร้อมๆกับผู้อ่านในวันแรกกันนะครับ ซึ่งคะแนนที่ได้นั้นต้องยอมรับว่าสมศักดิ์ศรีเกมที่แฟนๆรอคอยกันอย่างยาวนานจริงๆ

half-life-alyx-10

โดยทางสำนักข่าวดังๆอย่าง RoadtoVR, UploadVR, IGN, PCGamer และอีกหลาย 10 สำนักข่าวนั้นได้เทใจให้เกมภาคแยกเกมนี้มีคะแนนเฉลี่ยที่ 9.5 – 10 เต็ม 10 คะแนนกันทุกสำนักจริงๆ ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้หลายคนนั้นให้คะแนนสูงระดับนี้เนื่องจากเนื้อหาและกราฟิกภายในเกมที่พัฒนาออกมาได้ในระดับสุดยอด แถมทาง Valve นั้นวางแผนในการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะระบบ Gameplay ที่ทำให้ผู้เล่นนั้นได้รู้สึกว่าตัวเองกำลังอยู่ในโลกของ Half-Life อยู่จริงๆ

half-life-alyx-guns-1021x580

ส่วนในเชิงประสิทธิภาพและการโต้ตอบระหว่างผู้เล่นและตัวเกมนั้นทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เดินสำรวจอย่างอิสระ ซึ่งตัวเกมนั้นแสดงผลของภาพออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้การเล่นเกมนี้เป็นการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ของการเล่นเกม VR โดยเฉพาะ จึงทำให้ภาพรวมของเกมนี้ออกมาในระดับที่เป็นปรากฏการณ์เลยก็ว่าได้ และเมื่อเปรียบเทียบคะแนนกับเกมอื่นๆก็ต้องถือว่าเป็นเกมที่แข่งขันกับเกมใหญ่ๆในงานต่างๆได้เลย

Half-Life-Dog

นี่ขนาดสรุปออกมาให้อ่านกันคร่าวๆแล้วยังรู้สึกว่ามีอะไรให้พูดกันอีกเยอะมาก แต่เนื่องจากทางทีมงานยังไม่มีเวลาได้ลองเล่นกันจริงๆจังๆ เลยยังไม่มีรีวิวของเกมนี้ออกมา แต่สัญญาว่าจะทำรีวิวของเกมนี้ออกมาให้อ่านกันอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ได้เล่นไปแล้ว มาคอมเมนท์บอกกันได้ว่าประทับใจอะไรบ้างภายในเกมนี้ ส่วนใครที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อ ด้วยเหตุผลเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วที่จะหาเกมนี้มาเล่นกันนะครับ เอาเป็นว่าไปลองด้วยตัวคุณเองแล้วจะเข้าใจ