ใครเล่น Half-Life: Alyx แล้วเจอปัญหา โหลดไปเลย

หลังจากเปิดตัวมาได้ 3 – 4 วัน Half-Life: Alyx ก็เจอปัญหาในระหว่างการเล่นแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเกมที่พึ่งเปิดให้เล่นกันใหม่ๆ โดยที่ทาง Valve นั้นได้รับข้อร้องเรียนต่างๆจากฝั่งผู้เล่น ก่อนที่จะนำไปแก้ไขและเริ่มทำการปล่อยแพตช์ตัวแรกออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่รู้สึกว่าเล่นเกมนี้ไปแล้วมีปัญหา ไม่ไหลลื่นก็อย่าลืมไปอัพเดทกันนะครับ

half-life-alyx-10

สำหรับแพตช์ที่ว่านี้ มีการแก้ไขในเรื่องของ Bug ที่ผู้เล่นหลายคนได้พบเจอภายในเกม ซึ่งเป็นเรื่องของการแสดงผลที่เป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆ ให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และถ้าเกิดว่าใครที่ใช้แว่นในตระกูล Windows Mixed Reality เข้ามาเล่นนั้นก็จะมีการแก้ไขให้ตัวเกมนั้นทำงานประสานกับตัวแว่นได้ดียิ่งขึ้น และยังรวมไปถึงระบบการบังคับก็จะไหลลื่นมากขึ้นกว่าเดิมเช่นเดียวกัน และอีก 1 ข้อสำคันคือเรื่องของระบบ Quick Turn ก็มีการแก้ไขเพิ่มเติมอีกด้วย

half-life-phil-spencer-reaction

โดยแพตช์ดังกล่าวจะมีเวอรืชั่น 1.1 สำหรับใครที่ตั้งค่าให้ Steam นั้นอัพเดทแบบปกติก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครที่ตั้งค่าไว้ว่าจะอัพเดทต่อเมื่อเข้าเกมก็เช็คกันก่อนจะเข้าตัวเกมนะครับว่ามีการอัพเดทให้เรียบร้อยแล้วหรือยัง ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเกิดปัญหา 1 ใน 3 ข้อที่ว่ามานี้ได้ โดยตอนนี้ทาง Valve ก็พบปัญหาแต่เพียงเท่านี้ แต่สำหรับอนาคตข้างหน้านั้นจะมีปัญหาอะไรเพิ่มเติมอีก เดี๋ยวก็จะมีการอัพเดทเพิ่มเติมกันต่อไป

ถือว่าทำงานกันไวใช้ได้เลย สำหรับค่าย Valve เมื่อผู้เล่นพบปัญหาในการเล่นเกมก็เรีบออกแพตช์มาแก้ไขโดยไว แบบนี้ต้องชื่นชมทีมงานที่ทำงานกันได้ยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับใครที่อัพเดทแล้ว ปัญหาเหล่านี้หายไปบ้างไหม ลองคอมเมนท์บอกทีมงานกันด้วยนะครับ ส่วรใครที่ยังไม่ได้เล่นเกมนี้ ไปหามาเล่นกันได้แล้วบน Steam ราคาเพียง 699 บาทเท่านั้น ถูกกว่าโซนอื่นๆหลายบาทเลยทีเดียว เกมดีๆแบบนี้ทีมงาน SiamVR แนะนำว่าไม่ควรพลาดนะครับ