คอเกมไม่ควรพลาดกับการลดราคาทั้งของเกม Half-Life: Alyx โดบมีการประกาศลดราคาลงไปทั้งหมด 40 เปอร์เซนต์ ใครยังไม่ลองก็จัดเลยตอนนี้

เรียกว่ากระแสไม่มีตกเลย สำหรับเกม Half-Life: Alyx เกมภาค Spin-off ของเกม FPS ในตำนานจากค่าย Valve Corporation ซึ่งถ้านับจากวันแรกที่ถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลา 1 ปีเต็มๆที่ตัวเกมได้วางจำหน่าย ดังนั้นในฐานะที่ตัวเกมมีอายุครบ 1 ปีก็เลยมีโปรโมชั่นลดราคาเกมลง 40 เปอร์เซนต์ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วางจำหน่ายที่ตัวเกมลดราคาลงมาเยอะขนาดนี้

half-life-alyx-patch

สำหรับเนื้อหาของเกมในภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ระหว่างเกมภาค 1 และภาค 2 โดยใช้ตัวละครอย่าง Alyx Vance ลูกสาวของ Dr.Eli Vance ที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่เกมในภาคแรก โดยตัวเกมนั้นได้รับคะแนนวิจารณ์ในระดับ 8.5/9 เต็ม 10 จึงทำให้เกมนี้กลายเป็นเกม VR ที่ได้รับคะแนนสูงสุดตลอดกาล และหลายๆสำนักต่างยกให้เกมนี้เป็นเกม VR ที่ยอดเยี่ยมที่สุด นับตั้งแต่การมาของเทคโนโลยี VR เป็นยังเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ทางค่าย Valve ได้นำเอาเกมในตำนานมาพัฒนาใหม่ ถึงแม้ว่าตัวเกมภาคนี้จะไม่ใช้เกมภาค 3 ก็ตาม

สำหรับโปรโมชั่นการลดราคาของตัวเกมนั้น ทางค่ายได้ประกาศลดราคาจาก 699 บาทเหลือเพียง 419 บาท ซึ่งราคานี้เป็นราคาเฉพาะของเกมภาคหลักเท่านั้น ยังไม่รวบภาคเสริมอย่าง The Final Hour ที่แยกขายในราคาเพียง 189 บาทเท่านั้น แนะนำว่าตอนนี้ให้ซื้อทั้งเกมภาคหลักและภาคเสริมไปทั้งคู่เลยจะคุ้มมาก นอกจากนั้นแล้วใน Steam Workshop ก็ยังมี Mod ให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันอีกมากมาย โดยโปรโมชั่นลดราคานั้นจะหมดเขตวันที่ 31 มีนาคมนี้ ถ้าใครที่ยังไม่ได้จัดก็ไม่ควรพลาดโกาสในเวลานี้นะครับ

สำหรับใครที่บ่นว่า Half-Life 3 เมื่อไหร่จะมา ลองหาเกมภาคนี้ไปเล่นแก้ขัดกันก่อนก็ได้นะครับ แถมตอนนี้ตัวเกมรองรับภาษาไทย ซึ่งเป็นการอัปเดตโดยตรงจากทางผู้พัฒนา รับประกันว่าเข้าไปเล่นได้โดยที่ไม่งงกับเนื้อเรื่องอย่างแน่นอน สุดท้ายก่อนที่จะจากกันไปคือตัวเกมรองรับแว่น VR ทุกประเภทที่เชื่อมต่อ PC ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ทันทีครับ