ชาว Quest เตรียมเล่น Guns’n’Stories ได้เลยวันนี้

เป็นเวลากว่า 2 ปีที่ Guns’n’Stories: Bulletproof VR ได้เปิดตัวให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้เล่นกันแล้ว ทั้งบน PC และ Console และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ชาว Mobile VR อย่าง Oculus Quest จะได้มาเล่นกันเสียที โดยทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้ทำการพอร์ตเกมและวางจำหน่ายบน Oculus Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวเกมนั้นอาจจะยังไม่ใช่เวอร์ชันเดียวกับที่เปิดให้เล่นในปัจจุบันก็ตาม แต่ทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้ให้สัญญาว่าจะมีการอัปเดตเนื้อหาภายในเกมนี้ให้เท่าเทียมกันในเร็วๆนี้

Guns-n-Stories-quest-02

ตัวเกมจะเป็นแนว VR Shooter ที่มีธีมเป็นยุคคาวบอย ท่ามกลางเมืองแห่งทะเลทราย โดยตัวผู้เล่นจะได้รับบทเป็นอดีตสิงห์ปืนไวที่ชราภาพ เมื่อครั้งอดีตเขานั้นคือนักล่าเงินรางวัลของทางการที่มีฝีมือไม่เคยเสียท่าให้กับใคร จนเมื่อเข้าสู่วัยไม้ใกล้ฝั่งก็เหมือนกับการได้หนรำลึกคืนวันเก่าๆ ด้วยการไปก๊งเหล้าในบาร์ และก็ได้เจอกับเหล่าจิ๊กโก๋รุ่นใหม่ รวมไปถึงบรรดาโจรทั้งหลายที่เข้ามาลองดี และก่อเรื่องจนปู่ต้องออกโรงโชว์พลังเป็นครั้งสุดท้าย และงานนี้ความเก๋ามันต้องได้รับการรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

Guns-n-Stories-quest-01

ผู้เล่นจะได้ดวลเดือดด้วยปืนพกของตัวเอง กับบรรดาเด็กรุ่นใหม่ทั้งหลาย ซึ่งแต่ละด่านก็จะมีเรื่องราวให้ติดตามกัน รวมไปถึงการเจออาวุธใหม่ๆ ที่จะมีให้ผู้เล่นได้หยิบมาสาดกระสุนกันไม่จำกัด ความมันส์ของเกมนี้เรียกได้ว่าออกแนวระเบิดภูเขา เผากระท่อม เสียยิ่งกว่าละครหลังข่าวช่องหลากสีของบ้านเราก็ว่าได้

สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าเกมจะสนุกถูกกับจริตของตัวเองหรือไม่ ทางผู้พัฒนาอย่าง MIROWIN ก็มี Demo ให้โหลดมาเล่นกันฟรีๆ สำหรับเวอร์ชัน PC ส่วนชาว Quest ก็สามารถค้นหาชื่อของตัวเกมและเข้าไปซื้อ พร้อมกับดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ทันที สำหรับใครที่เป็นคอเกมแนวสาดกระสุนเป็นตับ เอาให้ยับกันไปข้าง คงจะถูกใจเกมนี้ได้ไม่ยาก แม้ว่าจะไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่ได้อารมณ์เก๋าๆ แบบหนังคาวบอยสมัยก่อนไม่น้อยเลยทีเดียวครับ