เกม Free-to-Play สไตล์ VR Shooter อย่าง Gun Raiders หลังจากอยู่ใน App Lab มานานตอนนี้ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดผ่าน Oculus Store กันได้แล้ว

ปล่อยให้ชาว VR ที่มี Oculus Quest ต้องเข้าไปดาวน์โหลดและติดตั้งด้วยตัวเองมาพักใหญ่ๆคราวนี้ทาง Gun Raiders Entertainment Inc. ทีมผู้พัฒนาเกม VR Shooter เกมนี้ก็ได้ประกาศว่าตอนนี้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมนี้ผ่านทาง Oculus Store ได้ในทันทีแต่ทีมงานก็ยังเปิดให้ดาวน์โหลดผ่านทั้ง 2 ช่องทาง ตามแต่ความสะดวกของผู้เล่น

ตัวเกมนั้นจะนำเสนอในรูปแบบของเกม VR Shooter Multiplayer โดยที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทผ่านตัวละครที่เป็นร่างอวาตาร์เพื่อเข้าสู่สังเวียนที่กำหนดเอาไว้ ผ่านโหมดการเล่นหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น Deathmatch ที่ให้ฆ่าเพื่อสะสมแต้มในระยะเวลาที่กำหนดหรือจะเป็นแนว Tactical ที่ผู้เล่นจะต้องทำการยึดจุดต่างๆในแผนที่ แน่นอนว่าเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวหรือจะชวนเพื่อนเข้ามาร่วมก๊วนแล้วไปกันเป็นหมู่คณะก็ได้ แต่ถ้าเกิดไม่มีเพื่อนไปเล่นด้วยก็ไม่ต้องกลัวจะเหงาเพราะระบบจะหาผู้เล่นเข้ามา Join กับผู้เล่นในทันที

อีก 1 จุดเด่นที่น่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์สายแฟชั่นก็คือระบบ Customization ที่จะให้โอกาสผู้เล่นได้แต่งตัวให้กับอวาตาร์ของตัวเอง รวมไปถึงบรรดาอาวุธก็จะมี Skin เข้ามาให้เราได้เลือกใช้งานกันอีกด้วย สำหรับของเหล่านี้สามารถซื้อได้โดยใช้แต้มภายในเกมที่ได้จากการเล่นหรือจะเติมเงินเพื่อเข้าไปซื้อก็ได้เช่นกัน ไม่ต้องกลัวว่าเกมนี้จะเป็นแนว Pay-To-Win เพราะไอเทมประเภท Costume และ Skin นั้นมีเพียงความเท่ห์และความสวยงามเข้ามาให้เป็นที่สะดุดตาอย่างเดียว ไม่มีการเพิ่มความสามารถให้กับผู้เล่นแต่อย่างใด

เป็นเกมลูกผสมที่หยิบเอาจุดเด่นของหลายๆเกมเข้ามาผสมกันจนกลายเป็นเกม VR Shooter ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่เห็นแล้วอยากจะเข้าไปเล่นเหลือเกินก็สามารถเข้าไปค้นหาใน Store กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป