ใครที่ขี้เกียจรอภาคใหม่ ขุด GTA 5 มาเล่นรอไปก่อนได้

เป็นเกมที่สร้างปรากฏการณ์ต่างๆ นาๆ ได้เพียบเลย สำหรับ GTA 5 หรือ Grand Theft Auto V เกม Action มุมมองบุคคลที่ 3 จากค่าย Rockstar Games ที่ออกมาให้เล่นกันตั้งแต่ปี 2013 บนเครื่อง Console และในปี 2015 บน PC ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีอายุอานามร่วมๆ 7 ปีเข้าไปแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าการพัฒนาในตอนนั้นยังทำให้เกมนี้ไม่ตกยุคเลยแม้แต่น้อย แถมในตอนนี้ยังมี Modder สามารถทำให้เกมนี้รองรับการเล่นแบบ VR ได้เต็มรูปแบบอีกด้วยนะครับ

gta-5-vr-mod-01

สำหรับผู้ที่สร้าง Mod VR ของเกมนี้มีนามว่า LukeRoss00 ซึ่งเป็น User บนเว็บไซต์ GitHub โดยเจ้าตัวได้ทำการอัปเดตไฟล์สำหรับใช้ในการเล่นเกมแบบ VR เอาไว้จนครบทุกอย่าง พร้อมกับวิธีการติดตั้งเอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ต้องไปหาไฟล์จากที่อื่นมาเพิ่มเติม ซึ่ง Mod ตัวดังกล่าวจะมีผลทั้งกับ Gameplay และ Cutscene ต่างๆ ที่จะเป็นแบบ VR ทั้งหมด รวมไปถึงการแก้ไขกราฟิกบางอย่างให้มีความสมจริงมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับ GTA 5 นั้นถือว่าเป็นเกมที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดแห่งปี 2015 และยังเป็นเกมที่ได้รับการดัดแปลงจากเหล่า Modder จากทั่วโลก จนทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงจากแฟนๆทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีข่าวเชิงลบออกมาก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความต้องการของเกมเมอร์ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้ไว้ได้แม้แต่น้อย แถมในเร็วๆนี้คาดว่าทางทีมงาน Rockstar Games กำลังซุ่มพัฒนาเกมในภาค 6 ที่แฟนๆรอคอยอยู่อีกเช่นกัน

gta-5-vr-mod-02

ใครที่มีตัวเกมภาคที่ 5 ของเวอร์ชัน PC อยู่แล้ว พร้อมกับแว่น VR ก็สามารถเข้าไปโหลดไฟล์ติดตั้งและอ่านวิธีการติดตั้งได้ตามลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้เลยครับ โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่อยากได้มุมมองแบบใหม่ที่ไม่เคยได้สัมผัสในโลกแห่งอาชญากรรมแบบนี้ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด หลังจากที่ได้ลองแล้วก็มาตอมเม้นท์บอกกับทีมงานดูหน่อยนะครับว่าได้บรรยากาศประมาณไหนกันบ้าง

Link – https://github.com/LukeRoss00/gta5-real-mod