อีก 1 เกมฟอร์มยักษ์ที่ไม่พลาดขอเข้ากระแสโรคเลื่อนกับ Green Hell VR นอกจากจะไม่ได้เล่นแล้วในปีนี้ แถมยังไม่บอกอีกว่าปีหน้าจะลงวันไหน

ประกาศให้ทราบกันอย่างเป็นทางการไปอีก 1 เกมที่เข้าโครงการคนละเลื่อนกับเกมเอาชีวิตรอดในป่าดงดิบอย่าง Green Hell VR โดยทางทีมงาน Incuvo ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาบอกว่าตัวเกมจะถูกเลื่อนไปวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2022 ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์ม PC หรือ Standalone ก็โดนกันถ้วนหน้าแบบไม่ต้องลงทะเบียนกันเลยทีเดียว

โดยทางทีมงานได้ทำการประกาศข่าวนี้ผ่านทางบัญชี Twitter ของตัวเกมพร้อมกับอธิบายคร่าวๆว่าตัวเกมนั้นเสร็จสมบูรณ์เกือบทุกอย่างแล้ว แต่ยังขาดการขัดเกลาและทดสอบระบบให้พร้อมเพรียง ซึ่งทางทีมงานนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องทำเพื่อให้ตัวเกมนั้นพร้อมสำหรับการวางจำหน่ายและเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะระบบ Co-op ที่เป็นระบบการเล่นสำคัญอย่างมากของเกมนี้ จึงต้องมีการตรวจสอบและทำให้ระบบของตัวเกมนั้นสมบูรณ์ให้มากที่สุด จึงขอให้ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายโปรดเข้าใจและขอบคุณที่สนับสนุนทีมงานมาด้วยดี

นอกจากนั้นแล้วในอนาคตข้างหน้าทางผู้พัฒนาก็ยังจะมีการเพิ่มระบบต่างๆเข้าไปใหม่อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ตัวเกมมี Content รอบรับผู้เล่นที่มีสไตล์การเล่นที่หลากหลาย ซึ่งจะเดินตามรอยทีมงาน Creepy Jar ผู้ให้กำเนิดเกมนี้ เพียงแต่ระบบการเล่นนั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับแว่น VR เต็มรูปแบบโดยเฉพาะ ส่วนแพลตฟอร์ม Console อย่าง PSVR นั้นยังไม่มีกำหนดการใดๆว่าจะมีการนำไปลงให้กับแพลตฟอร์มนั้นหรือไม่ คงต้องรอให้ทางทีมงานออกมาประกาศด้วยตัวเองอีกครั้งหลังจากวางจำหน่ายไปแล้ว

ใครที่ยังรอเล่นเกมนี้อยู่ก็อดใจรอไปอีกอย่างน้อยๆ 6-7 เดือนเป็นอย่างน้อยนะครับ เดี๋ยวเอาไว้ถ้าเกิดมีการเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นมาไว้ทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันโอกาสหน้าก็แล้วกันนะครับ