ปล่อยให้แพลตฟอร์มอื่นๆเขาเล่นกันไปหลายปีแล้ว แต่ว่าในสัปดาห์หน้าชาว Oculus Quest เตรียมเข้าประลองกันใน GORN ได้แล้วนะครับ

ถึงเวลาของชาว Oculus Quest ที่จะได้เล่นกันจริงๆเสียทีสำหรับเกม GORN เกม Action ระดับขึ้นทิ้งของทีมงาน Free Lives ภายใต้การดูแลของ Devolver Digital ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 ก็เป็นเวลาเกือบ 3 ปีกว่าที่เกมนี้จะได้วางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Standalone โดยทางทีมงานได้ประกาศว่าในสิ้นเดือนนี้เตรียมตัวเข้าประลองกันได้เลยครับ

ก่อนหน้านี้ตัวเกมได้เปิดในช่วง Early Access ตั้งแต่ปี 2017 พร้อมกับพัฒนาและเพิ่ม Content ต่างๆเข้าไปจนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ในปี 2018 และให้บริการบนแพลตฟอร์ม PC ก่อนที่จะวางจำหน่ายบน PSVR และแพลตฟอร์มล่าสุดอย่าง Oculus Quest ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 มกราคม 2021 นี้ โดยทางทีมงานได้ทำการพอร์ตตัวเกมเวอร์ชั่นเต็มจาก PC ทั้งหมด และทำการ Optimize ตัวเกมเพื่อให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มเป็นที่เรียบร้อย จนสามารถเล่นได้ทั้ง Oculus Quest รุ่นแรกและรุ่นที่ 2 เช่นกัน

สำหรับเกมนี้ก็ถือว่าเป็นอีก 1 เกม Action ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมสไตล์ต่อสู้ในลานประลอง โดยที่ผู้เล่นจะได้เป็น 1 ในนักรบของลานประลองที่รู้จักกันดีในชื่อ Gladiator พร้อมกับอาวุธสารพัดชนิด ทั้งมีดสั้น, ดาบยาว แม้กระทั่งปืนคาบศิลาก็สามารถหยิบมาใช้งานได้เช่นกัน และถือว่าเป็นอีก 1 เกมแนะนำสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่สนใจในเทคโนโลยี VR ที่หลายๆคนนั้นจะต้องลองซักครั้ง และเชื่อว่าถ้าได้รับความนิยมมากๆ ในอนาคตก็อาจจะมีการเพิ่มระบบ Multiplayer มาให้ก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับการสนับสนุนจากเหล่าชาว VR ด้วยนะครับ

gorn-oculus-quest-01

ย้ำอีกครั้งสำหรับเกม GORN วางจำหน่ายบน Oculus Quest ในวันที่ 28 มกราคม 2021 นี้ สามารถเล่นได้ทั้งรุ่นแรกและรุ่นที่ 2 ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆก็มีวางจำหน่ายแล้วทั้งหมด Steam, Oculus Store และเวอร์ชั่น Console บน PSVR อย่าลืมมาปลุกความเป็นนักสู้ในตัวคุณไปด้วยกันนะครับ