เป็นผลงานที่ผู้พัฒนาตั้งใจปล่อยเองสำหรับเกม Sandbox อย่าง Garry’s Mod ที่กำลังจะรองรับการเล่นบนแว่น VR สำหรับเวอร์ชั่น PC โดยเฉพาะ

มาไกลเหมือนกันนะครับ สำหรับเกม Sandbox ชื่อดังอย่าง Garry’s Mod ที่ปัจจุบันนี้มีอายุมากกว่า 15 ปีเข้าไปแล้ว ล่าสุดมีข่าวใหม่ถูกประกาศออกมาจากทีมงานว่าตอนนี้พวกเขากำลังจะทำการรองรับการเล่นร่วมกับแว่น VR โดยจะเป็นการใช้ VR Mod ซึงจะทำให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถนำไปปรุงเสริมเติมแต่งตัวเกมได้อย่างเต็มที่ โดยไม่มีการปิดกั้นใด ๆ จากทางผู้พัฒนาเกม

โดยทาง S&Box ผู้พัฒนาเกมนี้ ได้ออกมาเผยว่าในตอนนี้ทางทีมงานกำลังเช็คระบบการเล่นในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้แน่ใจว่า Mod ดังกล่าวจะไม่เกิดปัญหาในระหว่างที่เล่น ซึ่งตัว Mod นั้นจะใช้ Source 2 ที่เป็น Engine ตัวเดียวกันกับเกมดัง ๆ ของ Valve ไม่ว่าจะเป็น Half-Life 2, Team Fortress 2 และ DOTA 2 ในการพัฒนา ซึ่งขั้นตอนสุดท้ายที่ว่านั้นก็คือเรื่องการ Render และการแสดงผลที่ตรงตามอย่างผู้พัฒนาได้ตั้งใจเอาไว้ ถ้าเกิดว่าไม่พบปัญหาใด ๆ ในการทดสอบแล้วก็จะมีการสรุปผลและเผยวันที่อัปเดตออกมาในภายหลัง

สำหรับ Garry’s Mod นั้นเป็นเกมที่พัฒนาและป่ล่อยออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2006 ก่อนที่ในปี 2015 จะเริ่มมีการพูดคุยกันในเรื่องของการเพิ่มเทคโนโลยี VR เข้ามาภายในเกม ซึ่ง Garry Newman ผู้สร้างเกมนี้และ Sam Pavlovic 1 ในทีมงานก็ได้เริ่มลงมือและมีการทดสอบภายในกันอยู่หลายปี จนในที่สุดปี 2020 ทางทีมงานก็ได้ตัวต้นแบบที่จะเป็นสารตั้งต้นในการปล่อย VR Mod ออกมาให้ได้เล่นกันในเร็ว ๆ นี้และได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมจนมีการทดสอบครั้งสุดท้าย เพื่อให้ตัวเกมสามารถเล่นผ่านแว่นเสมือนจริงได้ 100%

เป็นเกมติดอันดับ Top 100 ที่ขายดีของ Steam เหมือนกันนะครับสำหรับเกมนี้ แถมยังสามารถยัดอะไรต่อมิอะไรใส่เข้าไปให้ได้เล่นกันอีกเป็นจำนวนมาก ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นเกม VR อันใหม่ที่มาจากการเริ่มต้นจากเกมนี้ก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ สำหรับใครที่เล่นเกมนี้กันอยู่ก็รอฟังข่าวดีกันเอาไว้ เดี๋ยวถ้ามีการอัปเดตออกมาเมื่อไหร่จะรีบแจ้งให้ทราบด้วยทั่วกันครับ