สวมบท Night’s Watch ออกตะลุยหลังกำแพงยักษ์ใน Game Of Thrones VR Experience

หน่วยพิทักษ์ราตรีทั้งหลายมารวมกันตรงนี้

แม้ว่าซีรีส์จะจบลงไปพร้อมกับเสียงบ่นนิดๆจากแฟนๆ Game Of Thrones แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นซีรีส์ที่สนุกมากในรอบหลายๆปี แต่ทาง HBO ก็ยังคงไม่ปล่อยให้แฟนๆต้องค้างคามาก เพราะตอนนี้ทางผู้สร้างได้ปล่อยเกม VR Experience ให้แฟนๆซีรีส์ได้เข้าไปในโลกของ Game Of Thrones กันแล้ว แฟนๆชาวไทยที่อยากเล่นกันก็มารวมกันตรงนี้เลยครับ

Game Of Thrones VR Experience เป็นเกมที่ทาง HBO และ AT&T ร่วมกันพัฒนาขึ้นมาตามกระแสของซีรีส์ที่แฟนๆทั่วโลกตั้งตาคอยกัน โดยเกมนี้ได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์หนึ่งในซีรีส์มาสร้าง ซึ่งในเกมนี้ได้ใช้ฉากหลังเป็นการตะลุยนอกกำแพงยักษ์ทางแดนเหนือของทวีป Westeros ตามเนื้อหาเดียวกันกับในซีรีส์ นอกจากจะได้เจอกับเหล่าคนเถื่อนที่อาศัยอยู่ในดินแดนอันหนาวเหน็บแห่งนี้แล้ว เราจะได้เผชิญหน้ากับเหล่ากองทัพ White Walker และ Night King ซึ่งเป็นปรปักษ์กับเหล่ามนุษย์มานับพันๆปีแล้ว โดยเรานั้นจะได้เป็นตัวละครสมมุติที่เป็น 1 ในกลุ่ม Night’s Watch เพื่อออกไปทำภารกิจและต่อสู้กับศัตรูที่อยู่นอกกำแพง โดยมีเพียงดาบที่สร้างจากเหล็กวาเลเรียนที่สามารถฆ่า White Walker ได้เท่านั้น

ทางด้าน HBO ได้ประกาศเพิ่มเติมว่าตอนนี้ Game Of Thrones VR Experience ได้เปิดให้เล่นแล้วบน Viveport ซึ่งผู้ที่เข้าเล่นได้จะต้องสมัครสมาชิกเสียก่อน โดยแพลตฟอร์มที่จะเข้าเล่นได้ในเบื้องต้นจะเป็นผู้ใช้ HTC Vive และเดือน 1 เดือนจะทำการอัพเดทให้กับผู้ใช้งาน Oculus Rift และ Windows VR ต่อไปในภายหลัง โดยเบื้องต้นจะให้บริการก่อนในประเทศสหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, อังกฤษ, บราซิล, แคนาดา และอาเจนติน่า ก่อนที่จะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆและจะมีการอัพเดทภาษาภายในเกมเป็นภาษาอื่นๆกันต่อไป

สาวก Game Of Thrones ในเมืองไทยก็น่าจะมีโอกาสได้เล่นกันในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าจะให้ดีก็น่าจะทำเป็นเกมใหญ่ๆและสามารถเลือกตระกูลเพื่อเข้าสังกัดกันได้คงจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว เดี๋ยวไว้หากมีความคืบหน้าอย่างไรทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาอัพเดทให้ทราบกันต่อไปในอนาคต ส่วนใครที่ยังไม่เคยดู Game Of Thrones ก็สามารถหามาชมกันได้แล้วนะครับ ตอนนี้มีครบ 8 Seasons แล้ว อย่าลืมชมก่อนที่จะเล่นเกมนี้นะครับ รับรองว่าจะอินกับเนื้อหาในเกมนี้มากขึ้นอย่างแน่นอน