มาแล้วภาคต่อจากเกมสุดฮิตบนมือถือกับ Fruit Ninja VR 2 ที่คราวนี้จะไม่ได้มีแค่การเล่นรูปแบบเดียวเท่านั้น ปลายปี 2021 นี้รอเล่นได้เลย

ทิ้งระยะห่างไปถึง 5 ปีเต็ม ๆ สำหรับเกม Puzzle ที่โด่งดังมาจากมือถืออย่าง Fruit Ninja VR 2 ที่ได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาแล้ว โดยทาง
Halfbrick Studios ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้มีการเผยเนื้อหาของเกมภาคใหม่ให้ชมกันอีกด้วย โดยเฉพาะระบบการเล่นแบบใหม่ที่จะไม่ได้มีแค่การฟันผลไม้ไปเรื่อย ๆ งานนี้บอกเลยว่าต้องอาศัยความแม่นยำกันเสียหน่อยแล้ว

fruit-ninja-vr-2-1

โดยตัวเกมภาคนี้นั้นจะยังคงกลิ่นอายที่คุ้นเคยจากเกมภาคแรกเช่นเคย แต่ว่าจะมีการเพิ่มเติมด้วยการอัปเกรดงานกราฟิกให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับการเพิ่มระบบการเล่นใหม่ จากการใช้ดาบฟันผลไม้ มาเป็นการใช้ธนูในการเล่นแทน ซึ่งจะเพิ่มความยากในการเล่นจากเดิมเข้าไปอีก รวมไปถึงมีการใส่ความเป็น Open-World ด้วยการให้ผู้เล่นได้สำรวจบริเวณรอบ ๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าตัวเกมน่าจะมีการใส่ด่านต่าง ๆ ตามจุดที่ได้กำหนดเอาไว้ เพื่อให้ผู้เล่นได้เดินทางสำรวจและฝึกฝนทักษะในการเล่นให้เก่งยิ่งขึ้น ซึ่งดูไปแล้วก็มีการพัฒนาจากภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่มีการเปิดเผยออกมา นอกเหนือจากที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วก็คือระบบด่านที่จัดมาให้ทั้งหมด 25 เลเวล พร้อมกับมีการแข่งขันกันระหว่างผู้เล่นด้วยระบบ Leaderboard เพื่อให้เกิดการแข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยกัน รวมไปถึงแผนการอัปเดตในอนาคตว่าจะมีการเพิ่มโหมดการเล่นใหม่ ด่านใหม่ ระบบออนไลน์ที่จะให้ผู้เล่นได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะระบบการเล่นแบบ Multiplayer จะมาอย่างแน่นอน ซึ่งผู้เล่นจะได้เล่นกันอย่างแน่นอนในช่วงปลายปี 2021 นี้ โดยเฉพาะชาว PC จะได้ลองกันก่อนใคร

fruit-ninja-vr-2-2

สำหรับเวอร์ชั่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น PSVR และ Oculus Quest นั้นทางผู้พัฒนาบอกว่าเดี๋ยวตัวเกม PC ทำเสร็จก็จะอัปเดตให้กับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้เล่นอย่างแน่นอน ไม่ต้องคอยนาน ส่วนใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ในหน้า Steam ของตัวเกมนะครับ