ชมตัวอย่างแรกของ Frostpoint VR ได้ที่นี่

มาพูดคุยกับทีมงาน InXile Entertainment กันบ้างกับผลงานใหม่ที่ชื่อว่า Frostpoint VR ที่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับวิดีโอตัวอย่างแรก หลังจากที่ไม่ได้มีผลงานใหม่มาเกือบ 2 ปี โดยเกมนี้เป็นผลงานใหม่ล่าสุดที่ทางทีมงานใช้เวลาทุ่มเทหลังจากที่ทำการปล่อย The Mage’s Tale มาก่อนหน้านี้และเชื่อว่าเกมนี้ก็น่าจะได้มาตรฐานเทียบเท่าหรือมากกว่าเกมแรกที่ปล่อยออกมาอีกด้วย

โดยตัวเกมจะได้ทาง Thirdverse บริษัทจากประเทศญึปุ่น เป็นรับผิดชอบในการจัดจำหน่ายให้ โดยที่ตัวอย่างในเกมนี้จะเป็นการตัดฉาก Gameplay คร่าวๆที่ได้จากการทดสอบมายำรวมกันไว้ให้ชมกันในคลิปเดียว ซึ่งในตัวอย่างที่เราเห็นไปนั้น จะมีฉากหลังเป็นดินแดนไร้เจ้าของบนทวีปแอนตาร์กติก้า ซึ่งเป็นเหมือนฐานทัพลับที่มีห้องทดลองบางอย่าง โดยที่เรานั้นจะได้บุกเข้าไปเพื่อค้นหาข้อมูลบางอย่าง ก่อนที่จะพบว่าฐานทัพลับแห่งนี้มีแขกไม่ได้รับเชิญจากนอกโลกเข้ามาแจมในสงครามของมนุษย์อีกด้วย

frostpoint-vr-1

ตัวเกมนั้นมีทั้งโหมด Campaign ที่มีเนื้อเรื่องให้เราได้ติดตาม รวมไปถึงโหมด Multiplayer ที่จะเล่นกับผู้เล่นทั่วไป นอกจากนั้นแล้วยังมีโหมดพิเศษแบบ PvPvE หรือถ้าจะเรียกกันง่ายๆก็อามรณ์แบบสามก๊ก ที่มีทั้งมนุษย์ 2 ฝ่ายรวมไปถึงเอเลี่ยนที่กระโดดเข้ามาแจมในสงครามครั้งนี้อีกด้วย โดยที่รายละเอียดของข้อมูลทั้งหมดนี้ ทางผู้พัฒนานั้นจะมีการประกาศและอัพเดทให้รับกันก่อนใครภายใน Discord ของทางทีมงานเอง

frostpoint-vr-2

แม้ข้อมูลจะมีไม่มาก แต่จากตัวอย่างสั้นๆก็เห็นได้ว่าน่าจะสนุกมิใช่น้อย เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์สาย Shooting โดยเฉพาะอยู่แล้ว นอกจากจะได้บู๊แหลกแล้วยังมีการทอดแทรกความเป็น Tactical ให้ผู้เล่นได้ทำงานกันเป็นทีมอีกด้วย แบบนี้ดูแล้วน่าจะได้รับความนิยมได้ไม่ยาก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามชมไปพร้อมๆกับทีมงาน SiamVR ในครั้งต่อไปได้ หรือจะเข้าไปที่ห้อง Discord ตามลิงค์ตอนท้ายของคลิปตัวอย่างได้เลยครับ