เกม VR First-Person Shooting น้องใหม่ที่เป็นกระแสอย่างมากในเวลานี้อย่าง Frostpoint VR เตรียมจะเปิด Open Beta ให้เล่นกันอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

เป็นอีก 1 เกมที่ชาว VR หลายคนรอเล่นกันอยู่กับ Frostpoint VR ซึ่งทาง Thirdverse และ InXile Entertainment ก็มีการออกมาอัพเดทข่าวสำคัญ หลังจากที่มีการเปิดให้ทดสอบช่วง Close Beta กันไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดทั้งผู้จัดจำหน่ายและผู้พัฒนาเกมทั้งคู่ก็ออกมาประกาศข่าวว่าเร็วๆนี้จะทำการเปิด Open Beta อย่างเป็นทางการ แต่อย่าพึ่งดีใจไป เพราะการเปิด Open Beta รอบนี้จะมีผลต่อการเปิดให้เล่นกันในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย สำหรับใครที่งงกับคำถามนี้เดี๋ยวทางทีมงานจะอธิบายให้ฟังนะครับ

โดยการเปิดให้บริการช่วง Open Beta นั้นจะเปิดให้เล่นกันตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนไปจนถึงวันที่ 19 ตุลาคมนี้ โดยทางผู้พัฒนาเกมจะเปิดให้ดาวน์โหลดบน Steam และ Oculus Store ซึ่งทั้ง 2 แพลตฟอร์มนี้ทางผู้เล่นจะต้องเข้าเล่นให้ได้อย่างน้อย 10 เกมในรอบสัปดาห์นั้นๆที่เปิดให้เล่นกัน ซึ่งถ้าเกิดใครที่สามารถทำตามเงื่อนไขที่ตั้งเอาไว้ได้ ทางทีมผู้พัฒนาเกมจะมี Code ของเกมนี้ให้เข้าไปเล่นเกมที่จะวางจำหน่ายช่วงปลายปีนี้จำนวน 3,000 Code เพื่อให้ผู้เล่นนำไป Activate กันใน Store ต่างๆ โดยที่การเล่นเกมเพื่อให้ผ่านเงื่อนไขต่างๆเหล่านี้ ไม่จำเป็นต้องมีผลชนะก็จะได้ Code ไปเลย

สำหรับเกมนี้เป็นเกม First-Person Shooting แบบ Multiplayer ที่จะแบ่งผู้เล่นแบบ 10 vs 10 ซึ่งจะมีโหมดต่างๆให้เล่นเหมือนกับเกม Shooting ทั่วไป เช่น Domination, Team Deathmatch เป็นต้น แถมในช่วง Open Beta นี้ก็จะมีการเพิ่มแผนที่ใหม่จำนวน 2 แห่ง และอาวุธใหม่อีกหลายชนิด เข้ามาให้ผู้เล่นทั้งหลายได้เลือกใช้งาน พร้อมกับโหมดการเล่นใหม่อย่าง Attack vs Defend เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสรูปแบบเกมที่หลากหลายมากขึ้น แถมในช่วงที่เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการนั้นก็จะยังมีการอัพเดทเข้ามาอีกเรื่อยๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะเบื่อเกมนี้ รับประกันว่ามีกิจกรรมต่างๆให้เล่นกันเพียบแน่นอน

ใครที่ได้ทดสอบเกมช่วง Closed Beta ไปก่อนแล้ว ก็เตรียมเข้าไปมันส์กันต่อได้ในช่วง Open Beta ที่จะถึงนี้ทั้งบน Steam และ Oculus Store นะครับ ตัวเกมรองรับแว่น VR บน PC ทุกประเภท ส่วนการเปิดขายอย่างเป็นทางการนั้นจะมาอีกทีช่วงไหน อย่างไร เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวและรายละเอียดต่างๆจากทางผู้พัฒนาเกมมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ