ถึงคราวที่ชาว PSVR จะได้ยลโฉมเกม Exclusive ใหม่ล่าสุดกับ Fracked เกม VR Shooter ที่ได้ปล่อยตัวอย่าง Gameplay ให้ชมกันเป็นครั้งแรก

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับเกมอย่าง Phantom: Covert Ops สำหรับ Oculus Quest ดูเหมือนว่าทางทีมงานก็ยังอยากมีเกมสไตล์ Shooter เพิ่มเข้ามาอีก 1 เกม จนออกมาเป็นเกม Fracked โดยทางทีมงานก็ได้ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ชมไปบางส่วนแล้ว เดี๋ยวไปดูกันเลยครับว่าใน Gameplay ตัวแรกนี้ทางผู้พัฒนาเขาปล่อยอะไรมาให้เราดูกันบ้าง

ตัวเกมนั้นได้รับการยกระดับจากเกม Phantom: Covert Ops ที่ใช้เรือคายัคมาเป็นการวิ่ง, ปีนป่ายภูเขาและใช้สกีในการเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ตั้งชื่อระบบการเล่นแบบนี้เอาไว้ว่า Powergrab นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการเพิ่มสปีดในการเล่นเกมนี้ให้เร็วมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของการต่อสู้ก็ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการย่องเบาเพื่อจัดการศัตรู หรือจะเป็นการเปิดหน้าแลกด้วยอาวุธปืนหลากหลายชนิดที่ขนมาให้ผู้เล่นสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ ซึ่งแตกต่างจากเกมก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง

fracked-screenshot-1

ในส่วนของกราฟิกภายในเกมนี้จะดูเหมือนลายเส้นการ์ตูนมากยิ่งขึ้น นั่นเพราะเป็นความตั้งใจของทีมงานที่ไม่อยากให้ภาพของตัวเกมนั้นดูโหดร้ายมากจนเกินไป ทำให้เราคิดถึงเกม FPS อย่างเช่น Deathloop หรือ Borderlands ก็ว่าได้ นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังรองรับการใช้งาน PS Move ทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการเคลื่อนไหว แถมด้วยระบบอัปเกรดสำหรับ PS5 ก็จะมีมาให้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีการปรับปรุงในเรื่องของกราฟิกให้สมกับยุคใหม่ของเกมคอนโซล และทำให้สามารถเข้ากันได้กับ Hardware รุ่นเก่าๆ ของทาง Sony

fracked-screenshot-2

สุดท้ายนี้ก็ไม่แน่ใจว่าทาง nDreams จะวางจำหน่ายเกมนี้เมื่อไหร่ แต่มีแง้มๆออกมาว่าภายในปี 2021 นี้จะได้เล่นกันแน่นอน แต่ถ้าจะให้เดาก็อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมีการประกาศจำหน่ายพร้อมตัว PSVR 2 ก็ได้นะครับ เพราะทาง Sony ก็กำลังพัฒนาและเตรียมจะประกาศวางจำหน่ายกันอยู่แล้ว สำหรับใครที่ชอบเกม FPS ลายเส้นการ์ตูน บวกกับธีม Sci-Fi แบบนี้ก็รอเล่นกันได้เลยครับ