ชาว PSVR เตรียมสอย Final Assault มาเล่นกันได้แล้วนะ

ปล่อยให้ชาว PC เล่น Final Assault ล่วงหน้าไปเกือบ 1 ปีเต็มๆ วันนี้ทางทีมพัฒนาเกมอย่าง Phaser Lock Interactive ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าเกมนี้กำลังจะพอร์ตลงไปให้กับผู้เล่นฝั่ง Console อย่าง PlayStation VR ได้เล่นกันภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้แล้ว หลังจากที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพตัวเกมให้เข้ากับตัวเครื่อง ชาวเกมเมอร์คนไหนที่ชอบเกมวางแผนต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

หลังจากที่ได้ทำการ TRC หรือทำการทดสอบประสิทธิภาพขั้นต่ำของตัวเกม หลังจากที่ทำการพอร์ตออกมา ทางผู้พัฒนาก็ได้แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการว่าชาว PSVR เตรียมรอเล่นเกมนี้กันได้เลยในช่วงสิ้นเดือนมีนาคมนี้ แต่ก็ยังไม่มีการประกาศระบุวันเวลาอย่างแน่นอนออกมา แต่คาดการณ์กันว่าไม่น่าเกิน 2 – 3 วันหลังจากนี้ โดยทางผู้พัฒนาได้กล่าวว่าการพอร์ตเกมในครั้งนี้ ตั้งใจนำเอาข้อมูลทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นระบบและภาพวัตถุต่างๆ ออกมาจากเวอร์ชั่นล่าสุดบน PC ทั้งหมด 100% มาใส่ไว้ในเกมฉบับ Console เพื่อให้ผู้เล่นฝั่งนี้ได้ร่วมสนุกไปกับตัวเกมในเวอร์ชั่นเดียวกันกับฝั่ง PC

Final-Assault-Tanks-01

สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนว Real-Time Strategy ในธีมของสงครามโลก และใช้กราฟิกในสไตล์การ์ตูนสื่อออกมา โดยผู้เล่นนั้นจะได้รับหน้าที่เป็นผู้บัญชาการกองทัพ สร้างฐานทัพ ยุทโธปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงจัดหาทรัพยากร เพื่อรองรับการพัฒนา Unit ต่างๆ พร้อมกับนำกองทัพไปต่อสู้กับฝ่ายศัตรู ในส่วนของมุมมองภายในเกมนี้ก็จะเป็นแบบ First-Person จากมุมสูงแบบ 360 องศา ทางผู้เล่นจะได้เห็นชัยภูมิแห่งการต่อสู้ทั้งหมด

ตัวเกมในเวอร์ชั่น PC ที่วางจำหน่ายบน Steam นั้นก็ทำคะแนนเฉลี่ยออกมาได้ถึง 9/10 แถมคำวิจารณ์ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ถือว่าเป็นเกม RTS อีก 1 เกมที่คอเกมวางแผนการรบไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แม้กราฟิกจะไม่ได้ดู Realistic ออกไปทางการ์ตูนเสียหน่อย แต่ระบบการเล่นเกมนี้ก็น่าจะเป็นจุดขายที่ผู้เล่นต้องลองสัมผัสกันดู หากวันไหนมีอัปเดตเกี่ยวกับการวางจำหน่ายเพิ่มเติม เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาประกาศให้ทราบกันอีกทีนะครับ