เกม FPS ระดับตำนานที่กระโดดเข้าสู่วงการ VR อีก 1 เกมกับ Far Cry VR โดย Ubisoft ร่วมกับ Zero Latency ภูมิใจนำเสนอ พร้อมเปิดให้บริการเร็วๆนี้

เปิดตัวได้พอเหมาะพอเจาะกับเกมภาคใหม่เลย สำหรับ Far Cry VR: Dive Into Insanity จาก Ubisoft ที่ร่วมกับ Zero Latency ร้านให้บริการ VR Arcade ชื่อดังที่มีสาขาอยู่ในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ด้วยการนำเอาเกมภาค 3 มาดัดแปลงให้เป็นเกม VR ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้เผยรายละเอียดของเกมภาคนี้ออกมาให้ชมกันเรียบร้อยแล้ว

far-cry-vr-step-into-insanity-5

ทางด้าน Ubisoft ได้เคยประกาศไปแล้วเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาว่าเกม Far Cry จะถูกนำไปดัดแปลงให้เป็นเกม VR และจะเปิดให้บริการในปี 2021 โดยได้แนวทางแบบเกมสไตล์ Escape Room เหมือนกับที่ Assassin’s Creed เคยทำไว้ก่อนหน้านี้ พร้อมกับได้ทาง Zero Latency ผู้ให้บริการ VR Arcade ช่วยในเรื่องของการพัฒนาเกมให้เข้ากับรูปแบบการเล่นสไตล์ Virtual Reality มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในอนาคตข้างหน้านั้นถ้าหากเกมนี้ประสบความสำเร็จ ก็อาจจะเห็นเกมอื่นๆของค่ายนี้ออกมาให้เล่นกันมากขึ้น

far-cry-vr-step-into-insanity-4

โดยตัวเกมนั้นจะเป็นแบบ FPS Co-op ได้สูงสุดถึง 8 คน ซึ่งดัดแปลงเนื้อหาจากเกมภาคที่ 3 ที่เรานั้นจะกลายเป็น 1 ในนักท่องเที่ยวดวงซวยที่โดดร่มมาบนเกาะ Rock Island ซึ่งกลุ่มติดอาวุธเข้ายึดเกาะไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการเอาชีวิตรอดจากการถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ ด้วยการหาอาวุธต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายและเอาชีวิตรอดออกมาจากเกาะนี้ให้ได้ โดยคาดการณ์กันว่าเนื้อเรื่องของเกมเวอร์ชั่นใหม่นี้น่าจะเหมือนกับภาคต้นฉบับเหมือนเดิม เพียงแค่ปรับแต่ให้มีความเข้ากันได้กับเทคโนโลยี VR ก็เท่านั้น

สำหรับการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีประกาศออกมา แต่คาดว่าภายในปี 2021 นี้น่าจะได้เล่นกันแน่นอน ขึ้นอยู่กับทาง Zero Latency ของแต่ละสาขานั้นจะเปิดให้บริการในช่วงไหนกันบ้าง ในส่วนของสาขาประเทศไทยนั้นต้องรอทาง Official ของประเทศไทยประกาศกันอีกทีนะครับ เอาไว้ถ้ามีความคืบหน้าเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงานจะประกาศให้ทราบกันต่อไป