เตรียมเปิดประสบการณ์กับ Far Cry VR ในปี 2021

เป็นข่าวใหญ่แห่งวงการ VR เลยก็ว่าได้กับการเปิดตัว Far Cry VR: Dive Into Insanity เกม First-Person Shooting สุดมันส์ที่กระโดดเข้ามาสู่วงการ VR เป็นครั้งแรก โดยทาง Ubisoft ได้ร่วมกับร้าน VR Arcade ชื่อดังอย่าง Zero Latency ที่มีสาขาอยู่ 45 สาขาใน 22 ประเทศทั่วโลก โดยทางผู้พัฒนาได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมตัวแรกออกมาให้ชมกัน พร้อมกับรายละเอียดเกมคร่าวๆ เพื่อให้ผู้ชมได้รับทราบข้อมูลกันแล้ว เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่าตัวเกมนั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

เนื้อหาภายใน Far Cry ภาคนี้ จะอ้างอิงจากเกมภาคที่ 3 โดยตัวเกมจะเป็นแนว First-Person Shooting Co-op สูงสุดถึง 8 คน ที่เซ็ตเรื่องราวให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็น 1 ในตัวประกันที่ถูกจับไปเรียกค่าไถ่บนเกาะร้างที่ห่างไกลจากเมืองใหญ่ ซึ่งเราและเพื่อนๆของเราจะต้องหาทางหลบหนี พร้อมกับหยิบจับอาวุธและเข้าต่อสู้กับบรรดาผู้ก่อการร้ายที่อยู่จนเต็มเกาะจนกระทั่งเข้าไปจัดการกับบอสใหญ่ด้านในสุด โดยที่เนื้อหาภายในเกมเวอร์ชั่นนี้จะมีการปรับปรุง เพื่อให้เข้ากับรูปแบบเกมที่มีลักษณะเป็นแบบ VR Arcade และจะเปิดให้บริการกับทาง Zero Latency โดยเฉพาะ

และเหตุผลที่ใช้เกมภาคที่ 3 มาเป็นฉากหลัง เนื่องจากภาคนี้ถือว่าเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ในแง่ของเนื้อเรื่องที่จบแบบปลายเปิด ทำให้ผู้เล่นสามารถต่อยอดจินตนาการว่าเราจะสามารถไปต่อได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึงระบบต่างๆภายในเกมนี้ที่ออกแบบมาได้น่าสนใจ รวมไปถึงรูปแบบเกมที่เป็นแบบ FPS จึงทำให้ทางผู้พัฒนาไม่ต้องปรับแต่งอะไรให้มาก ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ตัวเกมจะมีอายุมากกว่า 5 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาเล่นกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง Ubisoft ก็อาจจะมีการพิจารณาในการนำเกมภาคอื่นๆเข้ามาทำเป็นเกม VR ต่อไปในอนาคต

ถ้าหากเกมนี้ประสบความสำเร็จในแง่ของรายได้ ทีมงาน SiamVR เชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นเกมภาคอื่นๆ รวมไปถึงเกมอื่นๆของ Ubisoft ออกมาเป็นเกม VR อีกแน่นอน แฟนๆตระกูล Tom Clancy หรือเกมอื่นๆก็รอฟังข่าวดีกันได้เลยครับ ส่วนเกมนี้จะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2021 ส่วนทาง Zero Latency สาขาประเทศไทยนั้นจะเปิดให้บริการเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ