เปิดตัวเกม VR Adventure Puzzle น้องใหม่กับ Eye of the Temple โดยได้แรงบันดาลใจในการสร้างจากภาพยนตร์ในอดีตเรื่อง Indiana Jones เป็นแม่แบบ

เอาใจคอเกมที่รักในการผจญภัยกันบ้าง โดยวันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะพาไปรู้จักกับเกม VR ใหม่ล่าสุดที่มาในสไตล์ตะลุยดันเจี้ยน พร้อมกับการแก้ไขปริศนาตามรายทาง แถมทางผู้พัฒนาเกมยังออกมาบอกด้วยตัวเองเลยว่าในการพัฒนาเกมนี้ พวกเขามีแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ระดับตำนานมาเป็นแม่แบบสำคัญของการออกแบบและพัฒนาจนออกมาเป็นเกมนี้ในที่สุด

eye-of-the-temple-lever

Eye of the Temple เป็นผลงานชิ้นแรกของทาง Rune Skovbo Johansen สตูดิโอพัฒนาเกมอินดี้ที่มีฉากหลังเป็นโบราณสถานในสไตล์อียิปต์โบราณ ระบบการเล่นจะเป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ที่มาพร้อมกับอาวุธคู่ใจอย่างแส้สารพัดนึกที่มีประโยชน์กับการเล่นเกมนี้อย่างยิ่ง ส่วนเรื่องของระบบ Puzzle หรือปริศนาภายในเกมนี้ยังได้รับการออกแบบจากผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบปริศนาให้มีความท้าทายและใช้ไหพริบในการแก้ไขปัญหามากขึ้น แต่กระนั้นทางผู้พัฒนาก็ยังไม่ลืมความเป็น Action เข้าไปในเกมนี้เช่นกัน

eye-of-the-temple-puzzle

ในส่วนของแรงบันดาลใจที่เป็นต้นกำเนิดของเกมนี้ก็คือภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones ของ Lucasfilm ที่ว่าด้วยการผจญภัยเพื่อตามหาขุมทรัพย์ที่หายสาบสูญไปจากหน้าประวัติศาสตร์ ซึ่งผู้พัฒนาเกมนี้ก็เป็น 1 ในแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังนั้นถ้าเกิดว่าใครเล่นเกมนี้แล้วพบกับ Easter Egg จากภาพยนตร์ที่กล่าวไว้ก็คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แถมทางผู้พัฒนาเกมก็ยังมีการหยิบเอาจุดเด่นของตัวละครเอกมาสร้างเป็นตัวละครที่ทางผู้เล่นจะได้สวทบาทบาทแบบนี้คงจะถูกใจแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น้อยเลยครับ

ใครที่ชอบเกมผจญภัยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ห้ามพลาดกับ Eye of the Temple ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 14 ตุลาคมนี้บน PC เท่านั้น สามารถเข้าไปชมรายละเอียดของเกมนี้เพิ่มเติมได้ทาง Steam, Oculus Store, Microsoft Store และ Viveport ครับ