ไม่ธรรมดาเลย สำหรับเกม VR สไตล์ลอบเร้นอย่าง Espire 1: VR Operative ที่เปิดตัวมาครบปีและทำรายได้เกินเป้าหมายไปไกล มีแววลุ้นภาคต่อกันได้เลย

จากการเปิดตัวในปีแรกของ Espire 1: VR Operative เกม VR สไตล์ลอบเร้นที่มี Metal Gear Solid เป็นต้นแบบ จนมาถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 1 ปีเต็มที่ทางผู้พัฒนาได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็มีการออกมาเปิดเผยยอดขายในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งน่าสนใจตรงที่นี่คือเกม VR ตัวแรกที่ปล่อยออกมา ซึ่งแสดงให้เห็นเลยว่าเกมนี้ถูกใจเหล่าคอเกม VR มากน้อยแค่ไหน

Espire-1-05

ทางด้าน Digital Lode ผู้พัฒนาเกมดังกล่าวได้ออกมาเปิดเผยสถิติของการจำหน่ายเกมออกมา โดยมีการเปิดเผยตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2019 บนทุกแพลตฟอร์มมาจนถึงปัจจุบัน ทางค่ายสามารถทำยอดขายสำหรับเกมๆเดียวใน 1 ปีได้ถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 100 ล้านบาทไทย ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมยังเผยอีกว่าเกมนี้ติดอันดับ Top-selling บน Oculus Store และ Steam ในหมวดของเกม VR เป็นประจำ ซึ่งส่วนหนึ่งที่ถูกใจคอเกมทั่วโลกส่วนหนึ่งมาจากการที่ตัวเกมในกลิ่นอายความเป็น Metal Gear เกมดังของค่าย Konami เมื่อครั้งอดีต

espire-1

ด้วยความที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งนักวิจารณ์เกมและผู้เล่นที่เทคะแนนให้ ทางผู้พัฒนาจึงได้ตัดสินใจว่าจะมีการอัพเดทตัวเกมเวอร์ชั่น Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่นด้วยการอัพเกรดความละเอียดของภาพ รวมไปถึงงาน Visual ของตัวเกมทั้งหมด และระบบเสียงภายในเกมให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นในเวอร์ชั่น PSVR จะมีการเพิ่มความละเอียดของวัตถุประเภทกระสุนภายในเกม ให้มีความชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดทในอนาคตข้างหน้าจะมีการทำออกมาให้เกมเมอร์ที่ซื้อเกมนี้ไปเล่นกันฟรีๆ โดยจะมีการแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปในเร็วๆนี้

สำหรับใครที่เล่นเกมนี้แล้ว ลองมาพูดคุยกันครับว่าคุณถูกใจเกมนี้ในจุดไหนบ้าง แล้วถ้าเกิดจะแนะนำเกมนี้ให้กับเพื่อนคุณได้ลองเล่นจะเอาจุดเด่นจุดไหนของตัวเกมไปโฆษณาให้เพื่อนคุณสนใจบ้าง ส่วนเรื่องของการอัพเดทในเวอร์ชั่นอื่นๆนอกเหนือจาก PC นั้นไว้ทีมงาน SiamVR ทราบข่าวจากผู้พัฒนาเกมเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะเอามาอัพเดทให้เกมเมอร์และชาว VR ได้ทราบข่าวกันโดยทันทีนะครับ