ใครที่รอเล่น Elite Dungeons ภาคใหม่ก็ต้องรอกันต่อไป

เริ่มต้นการอัพเดทข่าวด้วยความหัวอุ่นกันเล็กน้อยกับเกม Elite Dangerous: Odyssey เกมภาคต่อจากค่าย Frontier Developments ที่พึ่งปล่อยวิดีโอตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกันไปเมื่อวานนี้ แต่ว่าวันนี้ก็มีข่าวอัพเดทล่าสุดออกมาให้ดูกัน โดยเฉพาะชาว VR ที่รอคอยเกมภาคใหม่ในปีหน้านั้น จะยังไม่รองรับระบบ VR ภายในตัวเกม อันเนื่องมาจากเหตุผลบางประการ

คุณ Tim Smith ผู้จัดการของ Frontier Developments ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนเว็บบอร์ดของบริษัท ซึ่งได้ใจความคร่าวๆว่าตอนพัฒนาเกมนั้น ยังไม่มีความตั้งใจที่จะใส่ระบบ VR เข้าไปตั้งแต่แรก อันเนื่องมาจากระบบต่างๆที่มีความละเอียดในการพัฒนานั้นยังไม่เหมาะสมที่จะทำการใส่เข้าไปในตอนที่จะวางจำหน่ายในช่วงแรก แต่ในอนาคตข้างหน้าหลังจากที่เปิดตัวให้เล่นกันไปแล้ว จะมีการพิจารณาการเพิ่มระบบ VR เข้าไปอีกครั้ง เพื่อรองรับกลุ่มผู้เล่นที่ต้องการความเสมือนจริงในการเล่นเกมโดยเฉพาะ

สำหรับภาคต่อของเกมนี้ จะมีเนื้อเรื่องการผจญภัยในดินแดนแห่งใหม่ โดยที่จะให้ผู้เล่นได้เดินทางไปสำรวจดาวเคราะห์อันห่างไกลที่ยังไม่เคยมีผู้ใดเดินทางไปถึงมาก่อน ซึ่งบนดาวในกาแล็คซี่ดังกล่าวจะมีอารยธรรมใหม่ที่ให้ผู้เล่นได้สำรวจและศึกษาความเป็นมา นอกจากนั้นแล้วบนดาวเคราะห์เหล่านี้ จะเต็มไปด้วยบรรดาเจ้าถิ่นที่มาพร้อมกับอาวุธหนักเต็มอัตราศึก เพื่อคอยต้อนรับการไปถึงของเหล่าผู้เล่นทุกคนในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับการวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีการบอกออกมาอย่างชัดเจน มีเพียงแค่ปี 2021 เท่านั้นที่เราจะได้เล่นกัน สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วบน Steam ในราคา 950 บาท นอกจากนั้นแล้วก็ยังมี Season Pass ที่จะมี DLC แถมมาให้อีก 2 ตัวในราคา 1,900 บาทมาให้เล่นกันอีกด้วย ส่วนข่าวของ DLC ภาคใหม่นั้นจะมาอีกทีตอนไหน เดี๋ยวมาติดตามไปพร้อมกับทีมงาน SiamVR นะครับ แล้วถ้าเกิดใครได้ลองเล่นเกมนี้กันมาแล้ว มาคอมเมนท์ทางด้านล่างหรือบน Fanpage หน่อยครับว่าเกมนี้สนุกขนาดไหนกัน