Echoes VR เกม FPS จากค่ายอินดี้กับการผจญภัยใต้มหาสมุทรสุดหยั่งถึง

เกมเอาตัวรอดจากถ้ำบน Kickstarter ที่น่าสนใจไม่น้อย

นอกจากเกมใหม่ๆที่วางจำหน่ายในทุกๆวันแล้ว ทีมงาน SiamVR ก็มีเกมที่กำลังพัฒนาและมีความน่าสนใจมาบอกให้กับผู้อ่านทุกคนได้รู้กันด้วย สำหรับวันนี้ทีมงานได้เลือกมา 1 เกมจากเว็บ Kickstarter โดยเกมนี้มีชื่อว่า Echoes VR จากค่ายอินดี้ของประเทศสเปนกับพล็อคเรื่องที่น่าสนใจและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนวผจญภัยใต้มหาสมุทรที่มนุษย์ยังลงไปสำรวจไม่ครบอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

Echoes VR เป็นเกมแนว FPS จากค่าย Rogue Titan Games โดยเรื่องราวเบื้องต้นจะเกี่ยวกับการผจญภัยลงไปยังใต้มหาสมุทรที่เบื้องล่างจะมีถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการส่งนักวิทยาศาสตร์ลงไปสำรวจ แต่จู่ๆกลุ่มคนเหล่านั้นได้ขาดการติดต่อกลับมายังสถานีบนภาคพื้นดิน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหน่วยกู้ภัยที่จะต้องลงไปช่วยเหลือและต้องสืบหาต้นตอของสาเหตุที่กลุ่มคนเหล่านี้ได้หายตัวไปอย่างเป็นปริศนาอีกด้วย

บรรยากาศภายในเกมนั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนกับการเล่นเกมแนว Survival, Horror อยู่ไม่น้อย ตัวเกมจะสอนให้เรานั้นรู้จักเอาตัวรอดและจะทิ้งเบาะแสต่างๆเอาไว้ เพื่อให้ผู้เล่นได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาปะติดปะต่อเพื่อสืบหาความจริงต่อไป มีระบบ Sonar ที่ให้ผู้เล่นได้สำรวจทางเดินของถ้ำในกรณีที่เราไม่สามารถใช้ตามองเห็นได้อย่างละเอียด ซึ่งได้บรรยากาศไม่แตกต่างจากการเดินถ้ำของจริงเลย รวมไปถึงระบบ Craft ที่ให้ผู้เล่นได้เก็บไอเทมตามทางเพื่อนำมาผสมเป็นยาเพิ่มพลังหรือกระสุนเพื่อเอาไว้ใช้จัดการกับศัตรู ซึ่งมีหน้าตาที่หลุดโลกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Echoes-VR-gif

ปัจจุบันนี้เกม Echoes VR ได้เปิดระดมทุนอยู่ใน Kickstarter มาแล้ว 2 สัปดาห์ ด้วยจำนวนเงินที่ต้องการทั้งหมด 9,990 เหรียญ ตอนนี้ทางผู้พัฒนานั้นก็สามารถระดมทุนมาได้เกินครึ่งจากที่ต้องการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปกด Back เพื่อสนับสนุนเกมนี้กันได้ ตั้งแต่ $1 ก็จะมีชื่ออยู่ใน Credit ของผู้สนับสนุนกันแล้วนะครับ โดยทางผู้พัฒนาตั้งใจว่าจะวางจำหน่ายเกมนี้บน Steam และ PS VR ในช่วงปี 2019

ใครที่ชอบเกมแนวเอาตัวรอดในสถานที่ลึกลับและมีระบบการเล่นที่ไม่เหมือนกับเกมในแนวเดียวกันแบบนี้ สามารถเข้าไปสนับสนุนผู้พัฒนาเกม Echoes VR กันได้ตามเว็บไซต์ที่แปะไว้ทางด้านล่างนี้กันได้เลยครับ หลังจากนี้เดี๋ยวมาลุ้นกันว่าเราจะได้เล่นเกมนี้กันช่วงไหน แต่บอกเลยครับว่าเนื้อเรื่องเกมน่าสนใจอยู่มากเลย

เว็บไซต์ Echoes VR บน Kickstarter

ลิ้งค์ : https://www.kickstarter.com/projects/roguetitangames/echoes-vr/