หากเป็นไปตามที่บอก Echo Combat ก็จะอยู่กับ PC ไปอีกนาน

หลังจากเปิดตัว Echo VR บน Oculus Quest ไปหมาดๆ คราวนี้มาถึงคิวของเกมฝาแฝดอย่าง Echo Combat กันบ้าง ล่าสุดก็มีเหล่าเกมเมอร์หลายคนเรียกร้องให้ทางผู้พัฒนาทำเกมนี้ลงบน Oculus Quest เหมือนกับเกมแฝดพี่บ้าง แต่ดูเหมือนจะมีข่าวร้ายที่ทำให้หลายๆคนต้องผิดหวังกันอยู่ไม่น้อย เพราะทาง Ready at Dawn ผู้พัฒนาเกมนี้ออกมาบอกว่าตัวเกมอาจจะไม่สามารถรองรับการเล่นบนแว่น Standalone ตัวนี้ได้ โดบกรณีนี้คือการใช้ตัวแว่นประมวลผลโดยเฉพาะเท่านั้น

โดยทาง Ready at Dawn ทีมผู้พัฒนาเกมซีรี่ส์ดังกล่าวได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของข้อเรียกร้องจากแฟนๆ เนื่องจากกระแสของเกม Echo VR ก่อนหน้านี้ที่ทำออกมาได้ดีเกิดความคาดหมาย จนทำให้ผู้เล่นหลายคนอยากให้นำอีกเกมมาลงให้บน Oculus Quest เช่นกัน แต่เนื่องจากตัวเกมนั้นมีความแตกต่างอยู่หลายจุด ซึ่งต้องใช้ตัวประมวลผลที่สามารถแสดงความซับซ้อนของตัวเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเท่านั้น จึงไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้ แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางทีมงานจะเคยทำการทดลองพอร์ตตัวเกมเวอร์ชั่นดังกล่าวมาทดสอบแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถเล่นได้อย่างเต็มที่

สำหรับใครที่สับสนในเรื่องของเกมตระกูล Echo เดี๋ยวจะอธิบายให้ทราบกันง่ายๆ โดยตัวเกมจะมี 3 เวอร์ชั่น โดยที่เกมหรึ่งจะเป็นแนว Adventure มีเนื้อเรื่อง มีการแก้ไขปริศนานั่นคือ Lone Echo ส่วนเกมที่เป็นแนว E-Sports คล้ายๆ Handball นั้นคือ Echo VR ส่วนเกม Action FPS ที่กล่าวถึงในข่าวนี้ก็คือ Echo Combat ซึ่งทั้ง 3 เกมนี้จะเป็นเกมสำหรับชาว Oculus โดยเฉพาะ สำหรับใครที่ติดตามเกมไหนอยู่ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของเนื้อหาเกมต่างๆได้บน Store ของแต่ละเกมที่ทีมงานได้อธิบายกันเอาไว้ได้เลย

ส่วนเรื่องของเกมนี้ที่ยังไม่สามารถเล่นบน Oculus Quest ได้นั้น ทางทีมงาน Ready at Dawn เผยว่ายังไม่หมดกำลังใจในการแก้ปัญหาเพื่อให้ชาว Oculus Quest ได้เล่นกัน แต่คงต้องใช้เวลาในการแก้ไขและพัฒนาเกมซักระยะ เพื่อทำการทดสอบก่อนที่จะมีการประกาศข่าวออกมาให้ทราบกันในภายหลัง แต่ถ้าใครอยากจะเล่นก็สามารถซื้อเกมฉบับ PC มาเล่นกันได้เลยบน Oculus Rift หรือเล่นผ่านระบบ Oculus Link สำหรับผู้ที่ใช้ตัว Oculus Quest นะครับ