ชาว Oculus ที่อยากทดสอบ Echo Arena ก็เตรียมตัวกันไว้

อีก 1 เกมที่กำลังจะเปิดให้เล่นกันเร็วๆนี้กับ Echo Arena เกม VR ใหม่ล่าสุดจากค่าย Ready at Dawn และ Oculus Studio ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ประกาศแล้วว่าสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปเข้าทดสอบในรูปแบบ Closed Alpha หลังจากที่มีข่าวว่ามีการเลื่อนการจำหน่ายเกม Lone Echo II ที่เป็นเกมภาคต่อ เพื่อเปิดทางให้เกมนี้สามารถเปิดให้บริการอย่างสมบูรณ์

echo-arena-concept

โดยทาง Ready at Dawn เผยว่าเกมนี้จะเปิดทดสอบรอบใหม่ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ พร้อมกับคาดหวังว่าผู้เล่นที่ร่วมทดสอบเกมในรอบนี้จะได้รับประสบการณ์การเล่นเกม VR ที่ไร้แรงโน้มถ่วง ซึ่งตัวเกมจะคล้ายกับเกม Echo Combat แต่เกมนี้จะแตกต่างตรงที่ตัวเกมนั้นจะไม่มีการใช้อาวุธ แต่จะเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่สามารถเล่นได้เป็นทีม โดยที่ผู้เล่นจะต้องมี Teamwork ช่วยกันเล่นเพื่อคว้าชัยชนะมาสู่ทีมของตัวเอง

ทีนี้มาพูดถึงดราม่าการเลื่อนเกม Lone Echo II เพิ่มเติม ซึ่งสาเหตุหลักก้มาจากการเปิดทดสอบเกมนี้ ซึ่งทางทีมงานนั้นมีการคาดหวังว่าเกมนี้จะได้รับเสียงตอบรับจากทางผู้ใช้งาน Oculus Rift และ Oculus Quest โดยเฉพาะ จึงทำให้ทางทีมงานตัดสินใจเทพนักงานมาทุ่มเทให้กับเกมนี้อย่างเต็มที่ เพื่อทำให้ตัวเกมนั้นออกมาสมบูรณ์มากที่สุด ก่อนที่จะกลับไปพัฒนา Lone Echo II กันต่อไป จีงทำให้เกมดังกล่าวนั้นจำเป็นต้องเลื่อนการจำหน่ายออกไป

ชาว Oculus ที่กำลังมองหาเกมใหม่เล่นในช่วงนี้ ปักหมุดวันที่ 26 มีนาคมกันไว้ได้เลย สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมทดสอบเกมนี้ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อร่วมทดสอบกันได้ตามลิงค์ที่ทีมงานแปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนาก็หมายมั่นปั้นมือว่าผู้เล่นทั่วโลกจะชอบเกมนี้ไม่มากก็น้อย นอกจากนั้นเรายังสามารถติชมหรือแจ้งปัญหาการเล่นเกมกลับไปยังทีมผู้พัฒนา เพื่อให้พวกเขานั้นได้ปรับปรุงแก้ไขตัวเกมให้สมบูรณ์พร้อมก่อนจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบต่าอไปในอนาคตข้างหน้าด้วยครับ

ลงทะเบียนทดสอบ – ตลิ๊กที่นี่