แสดงว่าของเขาดีจริง สำหรับ Dungeon Full Dive เกม VR Tabletop น้องใหม่ที่มาแรงมาก จนสามารถระดมทุนได้ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้จนได้

กลายเป็นเกมที่มาแรงจนชาว VR พร้อมใจสนับสนุนโปรเจคนี้กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งมาก สำหรับเกม Dungeon Full Dive เกม VR สไตล์ Tabletop จากค่าย TxK Gaming ที่ได้เปิดระดมทุนบน Kickstarter ไปแปปเดียว แต่กลับได้รับเสียงตอบรับและการสนับสนุนจากเหล่าชาว VR และผู้ที่สนใจเกมนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมยังรู้สึกอึ้งกับยอดการสนับสนุนในครั้งนี้อีกด้วย

โดยตัวเกมนี้จะเป็นสไตล์ Tabletop ในโลกเสมือนจริง ที่จะมีการจำลองระบบการเล่นของเกมสไตล์นี้จริงออกมาจริงๆ ซึ่งได้มีการระดมทุนบน Kickstarter ด้วยเป้าหมายเพียง 10,000 ยูโรเท่านั้น แต่เมื่อผ่านไปได้ไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถระดมทุนได้ตามเป้าและจนถึงปัจจุบันนี้ สามารถเรียกยอดระดมทุนได้แล้วมากกว่า 234,343 ยูโรเข้าไปแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นโปรเจคที่สามารถระดมยอดได้สูงกว่าเป้าเมื่อเทียบเป็นเปอร์เซนต์แล้วมากกว่า 2,000 เปอร์เซนต์ เลยทีเดียว นั่นทำให้เห็นเลยว่ามีชาว VR หลายคนที่สนใจในเกมนี้เป็นอย่างยิ่ง

สำหรับเกมนี้ทางผู้พัฒนาจะเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปร่วมสนุกกับเพื่อนๆ โดยมีกระดานจำลองที่สามารถเล่นเกมต่างๆได้อย่างอิสระ ขึ้นอยู่กับผู้สร้างห้อง เรียกได้ว่าเป็นกระดานสารพัดนึกที่เราสามารถเนรมิตเกมต่างๆ ขึ้นมาเล่นกันได้ตามใจนึก แถมยังมีฟังค์ชั่นพิเศษอีกมากมายที่จะช่วยให้การเล่นเกม Tabletop ของผู้เล่นนั้นพิเศษกว่าการเล่นในโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการอัปเดตว่าตัวเกมที่จะได้เล่นนั้นมีกี่แบบ แล้วเกมที่จะให้เล่นนั้นมีเกมอะไรกันบ้าง ถ้าดูจากตัวอย่างก็ชวนให้คิดถึงเกมอย่าง Dungeons & Dragons ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ทางทีมงาน TxK Gaming เผยว่าในปี 2021 นี้จะเปิดให้เล่นกันทั้งบน PC VR และ VR Standalone ดังนั้นใครใช้ HTC Vive, Oculus ทั้ง Rift และ Quest ก็รอฟังข่าวดีกันได้ว่าจะเป็นวันไหนนะครับ สำหรับช่วงนี้ที่ Covid-19 ยังระบาด การเจอกันยังเป็นปัญหา ทีมงานคิดว่าเกมนี้ก็น่าจะช่วยให้การพบปะกันเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้นนะครับ