เกม VR Rhythm ใหม่ล่าสุดกับ Drums Rock ที่จะพาผู้เล่นสวมบทบาทมือกลองปีศาจ ไปหวดกลองชุดกันให้สาแก่ใจกันได้ในปลายปีนี้บน Oculus Quest

แค่คลิปเปิดตัวมาก็บ่งบอกแล้วว่าเกมนี้จะต้องถูกใจชาว VR สายเมทัลอย่างแน่นอนกับเกม VR Rhythm เกมใหม่ล่าสุดในชื่อว่า Drums Rock ที่จะให้ผู้เล่นได้มาสวมบทบาทเป็นมือกลองฝีมือระดับพระกาฬ พร้อมกับบรรยากาศที่เข้ากับบทเพลงอันหนักหน่วงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ถือว่าเป็นการออกแบบและสร้างเกมที่มีความเข้ากันได้อย่างลงตัว

เกมนี้เป็นผลงานของค่าย Garage 51 โดยจะให้ผู้เล่นได้นั่งตีกลองชุด แถมกลองชุดที่ว่านี้ก็เป็นกลองที่จำลองมาจากของจริง โดยที่ระบบการเล่นนั้นผู้เล่นจะต้องตีกลองให้ตรงกับสีของศัตรูที่บินเข้ามา ซึ่งบริเวนขอบของหนังกลองนั้นจะมีสีต่าง ๆ กำกับเอาไว้อยู่ ทำให้ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะในการเล่นระดับหนึ่งเพื่อที่จะผ่านไปได้ในแต่ละด่าน แถมเพลงแต่ละเพลงที่มีอยู่ภายในเกมนั้นก็จะมีทั้งช้าและเร็ว ที่สำคัญก็คือทางค่ายได้มีการนำเอาเพลงฮิต ๆ ในยุคที่เพลง Hard Rock หรือ Heavy Metal มาใส่ไว้ภายในเกมอีกด้วย

เพิ่มเติมในส่วนของระบบการเล่นอีกซักนิดนะครับ ถ้าเกิดว่าใครที่เคยเล่นเกม Guitar Hero หรือ Rock Band มาก่อนก็น่าจะเข้าใจเรื่องของกลไกภายในเกมได้เป็นอย่างดี เพราะทาง Garage 51 นั้นต้องการที่จะให้เกมนี้เป็นเกมที่คารวะเกมรุ่นพี่ทั้ง 2 เกมจริง ๆ ก็เลยทำให้เรานั้นได้กลิ่นอายของทั้ง 2 เกมนี้อยู่ไม่น้อย นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนาก็จะมีการปล่อยอัปเดตอยู่เรื่อย ๆ ในเรื่องของเพลงต่าง ๆ ที่จะเพิ่มเข้าไปในภายภาคหน้าอีกที ถ้าหากใครที่เป็นสาวกเพลงหนัก ๆ แบบนี้ พร้อมกับการเล่นเกมไปด้วย คุณก็ไม่ควรพลาดเกมนี้นะครับ

drums_rock_screenshot_6

ตัวเกมจะวางจำหน่ายบน Oculus Quest ก่อนในช่วงปลายปี 2021 ซึ่งแพลตฟอร์มอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ PSVR อันนี้คงต้องรอการอัปเดตในภายภาคหน้ากันต่อไปนะครับ แล้วชาว VR ล่ะครับ มีเกมสไตล์ VR Rhythm เกมไหนที่ประทับใจบ้าง ลองมาบอกให้ทางทีมงาน SiamVR ได้ทราบกันไว้ด้วยก็ดีนะครับ