แม้จะเปิดให้บริการมานานแต่ก็ยังอัปเดตต่อเนื่อง สำหรับเกม VR Shooter อย่าง Drop Dead: Dual Strike ใครมีแล้วก็กลับไปเล่นกันได้เลยวันนี้

ถ้าผู้เล่นไม่เบื่อ ผู้พัฒนาก็ไม่ปล่อยให้เกมนี้หายไปง่าย ๆ แน่นอนสำหรับเกม Drop Dead: Dual Strike จากค่าย Pixel Toys ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 บน PC และแว่น VR Standalone โดยล่าสุดทางค่ายก็ได้มีการออกอัปเดทโหมดใหม่ที่จะให้ผู้เล่นและเพื่อน ๆ ของคุณได้จับมือรวมพลังสาดกระสุนใส่เหล่ากองทัพซอมบี้ในระดับความยากขั้นสุดกันได้แล้ว

drop-dead-screen-shot-2

ซึ่งโหมดใหม่ที่ว่านั้นก็คือ Horde Mode หรือโหมดกองทัพซอมบี้ที่จะปล่อยมาเป็นระลอกให้ผู้เล่นร่วมกับเพื่อนในปาร์ตี้ ต้องร่วมกันจัดการและเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่จะเดินกรูเข้ามาหาให้ได้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยโหมดดังกล่าวออกมาแต่เป็นเพียงรูปแบบ Single Player บน Oculus Quest เท่านั้น แต่ในเมื่อ Content มันดีและมีแฟนคลับที่สนับสนุนอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ทาง Pixel Toys จึงตัดสินใจนำโหมดดังกล่าวมาแก้ไขพร้อมกับรองรับการเล่นแบบ Multiplayer เพื่อให้ผู้เล่นและเพื่อน ๆ ได้เข้าไปรับบททดสอบสุดหินของเกมนี้กัน

drop-dead-screen-shot-3

ในโหมดนี้ผู้เล่นภายในทีมจะต้องช่วยกันจัดการกองทัพซอมบี้ที่มาจากทุกทิศทาง โดยเบื้องหลังของผู้เล่นนั้นคือแท่นรับ-ส่งสัญญาณ เพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้รอดชีวิตกลุ่มอื่น ๆ ที่กำลังตามหาฝ่ายผู้เล่น ซึ่งกองทัพซอมบี้ที่จะออกมานั้นจะมีทั้งหมด 30 รอบ โดยที่แต่ละรอบก็จะเพิ่มความยากในการจัดการไปทีละขั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความอึดและจำนวนที่จะเข้ามากันเยอะขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงข้อจำกัดของทรัพยากรที่มีมาให้จึงทำให้โหมดนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นโหมดการเล่นเกม VR ที่สนุกที่สุดอีกเกมหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้

เล่นคนเดียวอาจจะไม่สะใจเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าเกิดใครมีเกมนี้แล้วก็อย่าลืมป้ายยาแล้วชวยเพื่อนของคุณมาเล่นไปด้วยกันก็ดีนะครับ ตัวเกมวางจำหน่ายแล้วในราคา 14.99 เหรียญ โดยจะเปิดให้เล่นเฉพาะแพลตฟอร์ม Oculus เท่านั้น สามารถร่วมเล่นกันได้ทั้งบน PC และตัว VR Standalone ได้เลยครับ