โรงเรียนสอนขี่มังกรแบบเสมือนจริงโดย Dreamworks

Dreamworks เอาใจแฟนคลับ Toothless หรือเจ้าเขี้ยวกุดกับการเปิดตัวเกม Dragons Flight Academy ผลงานล่าสุดที่ต่อยอดจากภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังอย่าง How To Train Your Dragon ซึ่งผลงานชนิดนี้จะเป็นการร่วมงานกับผู้ให้บริการดังอย่าง Dreamspace ในการเปิดให้บริการแพลตฟอร์มการเล่นเกม VR แบบสมจริงสุดๆ โดยได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วในบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกา

DragonFlightAcademy-1

Dragons Flight Academy จะเป็นเกมแนว Simulation ที่จะจำลองบรรยากาศดินแดนชาวไวกิ้งในแถบสแกนดิเนเวีย พร้อมกับให้ผู้เล่นได้เลือกมังกรคู่ใจในการฝึกขี่และบังคับทิศทาง นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังมีการสอดแทรกเรื่องราวต่างๆ เข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกอินกับโลกเสมือนจริงที่มนุษย์ได้อยู่อาศัยร่วมกับมังกร ซึ่งผู้พัฒนาก็ได้จับเหล่ามังกรสายพันธุ์ต่างๆ ที่เคยปรากฏตัวในภาพยนตร์และการ์ตูนสั้นของจักรวาลนี้มาให้บรรดาผู้เล่นทั้งหลายได้เลือกและขับขี่อย่างจุใจ รวมไปถึงตัวละครเอกอย่างเจ้าเขี้ยวกุดด้วยเช่นกัน

DragonFlightAcademy-2

ภายในเกมนั้นจะมีโหมดแนะนำการเล่น ที่จะให้ผู้เล่นได้เรียนรู้วิธีการบังคับการบิน ก่อนที่จะเข้าสู่โหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งจะใช้เวลาเล่นครู่ใหญ่ๆ ส่วนเนื้อเรื่องภายในเกมก็จะเป็นการบังคับให้มังกรบินไปยังจุดต่างๆ ตามที่ได้กำหนดเอาไว้ โดยจะมีการอธิบายอยู่ในบทสนทนาของ NPC ภายในเกมนี้ เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าใจเป้าหมายในการเล่นเกมนี้มากขึ้น แถมอุปกรณ์ในการเล่นเกมนี้ก็ยังจำลองลักษณะการขี่หลังมังกรมาจากในภาพยนตร์อีกด้วย

ในปัจจุบันนี้ทาง Dreamscape ได้เปิดให้บริการแล้วในบางพื้นที่ของอเมริกาและกำลังมีแผนที่จะเปิดตัวเกมนี้ไปยังสาขาอื่นๆ แต่ก็อดเสียดายไม่ได้ที่เกมนี้ไม่มีวางขายแบบ Digital แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคต หากทางผู้สร้างเห็นว่ามีแฟนๆ เรียกร้องอยากเล่นกันเยอะๆ เราก็อาจจะได้เห็นเกมเวอร์ชั่นสมบูรณ์วางจำหน่ายตามแพลตฟอร์มต่างๆ ก็เป็นได้นะครับ สำหรับใครที่เป็นแฟนๆเจ้าเขี้ยวกุดและมังกรตัวอื่นๆ ก็ต้องรอฟังข่าวดีกันในอนาคตข้างหน้านะครับ