เตรียมกลับสู่นรก พร้อมกับการสวมบทบาทเป็นยอดนักฆ่า Doom Guy ผ่าน PSVR กันอีกครั้งกับ Doom 3 VR Edition ได้แล้ววันนี้ในรูปแบบ Digital Download

วันนี้เชื่อว่าเป็นวันที่สาวก Doom หลายคนรอคอยกับการวางจำหน่ายของ Doom 3 VR Edition อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ทาง Bethesda ได้ประกาศเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่เอง โดยทางทีมงานก็มีการปล่อยตัวอย่างการเล่นในรูปแบบ VR ออกมาให้ชมกันอีกด้วย เพื่อเรียกอะดรีนาลีนให้กับผู้เล่นได้รู้สึกกระฉับกระเฉง ก่อนที่จะได้เล่นกัน

โดยทางการ Bethesda ได้เผยข้อมูลออกมาว่าเกมภาคนี้จะเป็นการนำเกมภาค 3 จากปี 2004 มาทำการ Remaster ใหม่ พร้อมกับปรับระบบการเล่นให้รองรับการเล่นในรูปแบบ VR เต็มขั้น โดยทางทีมงานยังมีการแนะนำเพิ่มเติมว่าถ้าอยากให้ได้อารมณ์ของ Doom Guy จริงๆ ควรเล่นร่วมกับ Aim Controller จอยรูปปืนของทางค่ายที่มีการสร้างออกมาเพื่อเล่นเกมแนว Shooter โดยเฉพาะ ในส่วนเรื่องของกราฟิกภายในเกมนั้นก็ปรับให้ดูคมชัดมากยิ่งขึ้นและรองรับความละเอียดสูง พร้อมกับสัดส่วนภาพแบบ Wide

doom-3-vr-ss-1

สำหรับ Doom 3 เป็นเกม Shooter ที่พัฒนาโดยทีมงาน ID Software ก่อนที่จะมาอยู่กับทาง Bethesda ในภายหลัง แถมเกมภาคนี้ยังมีดีกรีได้รางวัลเกมยอดเยี่ยมจากงาน Golden JoyStick Award และ Game of the Year อีกด้วย แถมตัวเกมในภาคนี้ยังมีการเปิดให้เล่นในโหมด Multiplayer อีกด้วย โดยเรื่องราวภายในเกมภาคนี้ก็ยังเป็นแบบ Old School ก่อนที่จะมีการ Remake ใหม่ในยุคปัจจุบันกับเรื่องราวการเข้าไปยังสถานีวิจัยบนดาวอังคาร ที่มีการทดลองผิดพลาดจนเป็นการเปิดประตูนรก ซึ่งทำให้ตัวเอกของเกมต้องเดินทางไปจัดการกันถึงนรกเลยทีเดียว

ใครที่เป็นคอเกม Retro และคิดถึงเกมภาคเก่าๆแต่อยากได้ระบบการเล่นแบบใหม่ สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วใน PS Store โดยตัวเกมนั้นสามารถเล่นได้ทั้งบน PS4 และ PS5 แต่อย่างลืมเชื่อมต่อแว่น PSVR กับ Aim Controller กันไว้ด้วยนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่มีแว่นกับจอยก็สามารถสั่งซื้อผ่านทาง Online หรือตัวแทนจำหน่ายได้ทั่วประเทศครับผม