ใครที่คิดถึงเกมสไตล์ Tabletop พร้อมกับการเล่นแบบเสมือนจริง เดือนหน้าเตรียมสอย Demeo มาเล่นกันได้เลย เล่นร่วมกันได้ทุกแพลตฟอร์ม

หลังจากที่พัฒนาและปล่อยให้รอมาหลายเดือน Demeo เกมสไตล์ลุยดันเจี้ยนกับรูปแบบการเล่นที่นำมาจากเกม Tabletop ของค่าย Resolution Games ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายเสียที ซึ่งรอบนี้ทางทีมงานได้มีการเพิ่มข้อมูลใหม่ล่าสุดเข้ามาด้วยว่าจะสามารถเล่นแบบ Cross-Platform กับทุก Store ที่ได้วางจำหน่ายไปอีกด้วย ซื้อจากที่ไหนก็เล่นร่วมกับชาวบ้านได้เหมือนกัน

โดยทางทีมงาน Resolution Games ได้แถลงว่าตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ ทั้งบน Steam และ Oculus Store ซึ่งผู้เล่นที่สะดวกซื้อจาก Store ไหนก็สามารถเข้าไปซื้อกันได้เลย ตัวเกมนั้นจะมีการเพิ่มระบบ Cross-Platform โดยที่จะสามารถเล่นกันได้ แม้ว่าจะซื้อตัวเกมมาจากคนละ Store ก็ตาม นอกจากนั้นตัวเกมยังจะมีเวอร์ชั่น non-VR ให้สำหรับผู้เล่นที่ไม่มีแว่น VR ก็สามารถเล่นร่วมกันได้เหมือนกัน ซึ่งตัวเกมจะวางจำหน่ายในราคาเพียง 29.99 เหรียญสหรัฐ

demeo-1

สำหรับเกมนี้จะได้แรงบันดาลใจมาจากเกมหลายประเภทเช่น เกมแนว TCC หรือจะเป็นเกมสไตล์ Tabletop โดยตัวเกมจะมีเรื่องราวการต่อระหว่างฝ่ายธรรมะและอธรรม ตามแบบฉบับเกมแนวแฟนตาซี ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้หยิบจับเอาแนวทางการเล่นของเกมหลากหลายแนวเข้ามารวมกันได้อย่างลงตัว ซึ่งในอนาคตข้างหน้านั้นจะมีการอัปเดตเนื้อหาเพิ่มเติมมาเรื่อยๆ ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีทั้งโหมด Singleplayer ที่มีเรื่องราวให้ติดตาม และโหมด Multiplayer ที่จะเล่นร่วมกับผู้อื่น เพื่อเอาไว้ลับฝีมือก่อนที่จะกลับมาเล่นในโหมดเนื้อเรื่องก็ได้

demeo-4

ใครที่คิดถึงเกมสไตล์แบบนี้ก็เตรียมกดซื้อกันได้ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้นะครับ เสียดายที่เกมนี้มาช้าไปหน่อย ถ้าเกิดมาช่วงกลางเดือนนี้ หลายๆคนก็น่าจะมีเกมให้เล่นในช่วงวันหยุดยาวนี้ แต่ไม่เป็นไรนะครับ เล่นเกมเก่าๆวนไปก่อน เอาไว้เข้าเดือนใหม่เมื่อไหร่ก็เข้าไปกดเกมนี้มาเล่นกันได้เลยครับ