เข้าถึงบรรยากาศการผจญภัยในเกม Deep Rock Galactic ด้วยระบบการเล่นผ่านแว่น VR เต็มรูปแบบ โดยทางผู้พัฒนาคอนเฟิร์มว่าเล่นได้จริง 100%

เปิดให้เล่นกันมาปีกว่าๆ สำหรับเกมแอ็คชั่นผจญภัยตามหาแร่อันล้ำค่าในอวกาศอย่าง Deep Rock Galactic ที่คราวนี้จะพาเกมเมอร์ทุกคนดำดิ่งไปให้สุดทางกับระบบการเล่นด้วยแว่น VR ที่ทางผู้พัฒนาเกมนั้นได้ออกมายืนยันว่า Mod ดังกล่าวสามารถรองรับการเล่นร่วมกับเกมนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้เล่นที่มีแว่น VR จะได้ดื่มด่ำกับการหาแร่ในห้วงอวกาศกันอย่างสนุกสนาน

ทางด้านทีมพัฒนาเกมอย่าง Ghost Ship Games ได้ออกมาเผยข้อมูลว่า Mod ดังกล่าวนั้นได้รับการพัฒนาในเรื่องของการเคลื่อนไหวอย่างอิสระ ซึ่งจะแตกต่างจากเกมเวอร์ชั่นปกติและได้มีการทดสอบการเล่นร่วมกับตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลปรากฏว่า Mod ตัวนี้สามารถใช้งานร่วมกับตัวเกมได้ดีตามที่ตั้งใจแต่แรก แถมยังไม่พบปัญหาใดๆ ซึ่งคาดว่าในเร็วๆนี้น่าจะมีการอัปเดตออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ที่เป็นเจ้าของเกมนี้แล้วได้โหลดไปเล่นกัน ซึ่งส่วนหนึ่งของการพัฒนาในครั้งนี้ทางทีมงานได้มีการขอบคุณเหล่า Modder ที่เข้ามาทดสอบ Mod ตัวนี้อีกด้วย

สำหรับการอัปเดต Mod ดังกล่าวนั้นจะมาในรูปแบบของปลั๊กอินทีจะให้ผู้เล่นได้ติดตั้งแยก เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้ว่าจะเล่นในรูปแบบปกติหรือจะเล่นผ่านแว่น VR ก็ได้ แถมในอนาคตยังเปิดโอกาสให้เหล่า Mod นำปลั๊กอินดังกล่าวมาพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความหลากหลายกับการเล่นเกมนี้มากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเกมนี้ถึงได้เป็น 1 ในผู้ท้าชิงของ The Steam Awards แถมตัวเกมนั้นยังสามารถทำยอดขายได้เกิน 3 ล้านชุดนับตั้งแต่วางจำหน่ายเ แล้วถ้าเกิดใครอยากลองว่าเกมนี้สนุกขนาดไหนก็เป็นโอกาสที่คุณจะได้สอยมาเล่นกันแล้วครับ

deep-rock-galactic-vr-1

ตอนนี้ตัวเกมได้ลดราคาลง 50 เปอร์เซนต์ เหลือเพียงแค่ 190 บาทเท่านั้น ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้บนหน้า Steam แล้วเตรียมรออัปเดต Mod VR ที่จะเปลี่ยนระบบการเล่นในรองรับผ่านแว่น VR กันได้เลยครับ หรือถ้าหากมีการอัปเดตอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ